หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

วันนี้ คุณรับแสงอาทิตย์เพียงพอหรือยัง? ตรวจวัดปริมาณแสงอาทิตย์ด้วย SunSprite

[10-มีนาคม-2557] จริงอยู่ที่ แสงอาทิตย์ มีความเสี่ยงที่จะก่อให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้ ถ้าหากเราสัมผัส หรือรับแสงอาทิตย์มากจนเกินไป แต่จริงๆ แล้ว แสงอาทิตย์ ก็มีประโยชน์ต่อร่างกายครับ เพราะผลการทดสอบทางวิทยาศาสตร์ ระบุว่า บุคคลที่ได้รับแสงอาทิตย์ในแต่ละวันไม่เพียงพอ จะก่อให้เกิดอาการ เหนื่อยล้า เฉื่อยชา และขาดความกระตือรือร้น ด้วยเหตุนี้ จึงมีการคิดค้น Gadget เจ๋งๆ ขึ้นมา ที่มีชื่อว่า SunSprite ครับ

โดย SunSprite เป็นอุปกรณ์ที่มีไว้สำหรับ ตรวจวัดแสงอาทิตย์ที่มาตกกระทบบนผิวหนังของเรา และวัดว่า ในแต่ละวัน เราได้รับปริมาณแสงอาทิตย์เพียงพอแล้วหรือยัง วิธีการใช้งานก็คือ ให้หนีบ SunSprite ไว้ที่เสื้อผ้า และปล่อยให้ตัวเครื่องทำงานครับ ซึ่งเราสามารถ ตรวจสอบปริมาณแสงอาทิตย์ หรือปริมาณแสง UV ได้จากแอพพลิเคชั่นที่มาคู่กัน ด้วยการเชื่อมต่อ SunSprite กับ สมาร์ทโฟน ผ่านทาง Bluetooth นั่นเอง

และข้อดีของ SunSprite ก็คือ แบตเตอรี่ไม่มีวันหมดครับ เนื่องจากเป็นการชาร์จแบตเตอรี่ผ่าน Solar cell ซึ่งผู้ผลิต เผยว่า เพียงแค่ SunSprite สัมผัสแสงอาทิตย์ไม่กี่นาที ก็สามารถเปิดใช้งานได้ทั้งสัปดาห์เลยทีเดียว

สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากได้ SunSprite คงจะต้องรอกันก่อน เพราะ SunSprite เป็นโปรเจ็คระดมเงินทุนในเว็บไซต์ IndieGoGo อยากได้ คงต้องไปช่วยอุดหนุนผู้พัฒนาแล้วครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : digitaltrends.com

Update : 29/03/2015

SunSprite

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด