หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เกมเมอร์เฮ! Street Fighter V เตรียมเปิดให้เล่นฟรี 1 อาทิตย์เต็มบน Steam เริ่ม 28 มีนาคมถึง 3 เมษายนนี้

ข่าวดีสำหรับเกมเมอร์ PC เมื่อทาง Capcom ประกาศเปิดให้ลองเล่น Street Fighter V บน Steam กันแบบฟรีๆ เป็นเวลา 1 อาทิตย์เต็ม เริ่มตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคมไปจนถึง 3 เมษายน ซึ่งนอกจากจะเล่นฟรีแล้วยังมีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ และปรับปรุงระบบในส่วนของการเล่นแบบ Online ให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย หลังจากที่โดนผู้เล่นบางส่วนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักเรื่องโหมด Online ที่ไม่ค่อยได้ดั่งใจและคอนเทนต์เกมส่วนอื่นๆ ที่เหมือนยังพัฒนาไม่สุด

Street Fighter V ที่เปิดให้เล่นฟรีจะจำกัดแค่โหมด Online หรือที่เรียกว่า Capcom Fighters Network เท่านั้น ไม่สามารถเข้าไปเล่นโหมดเนื้อเรื่องได้ หรือหากจะให้พูดตรงๆ ก็คือเปิดให้เล่นฟรีเพื่อให้ผู้เล่นทดสอบระบบและฟีเจอร์ใหม่ๆ ใน Capcom Fighters Network เป็นการช่วยผู้พัฒนาหาบั๊กและข้อบกพร่องต่างๆ ไปในตัว ซึ่ง feedback ที่ได้จะนำไปปรับปรุงเป็นเวอร์ชันสมบูรณ์เพื่อวางจำหน่ายในเวอร์ชัน PlayStation 4 และ PC ต่อไป ถึงแม้จะเป็นการทดสอบระบบแต่ก็อย่าเพิ่งยี้กัน เพราะจะมีการปลดล็อกตัวละครให้เล่นได้ทุกตัวทั้งตัวละครเก่าและตัวละครใหม่ อยากลองเล่นตัวไหนเลือกได้ตามใจกันไปเลย

สำหรับการเปลี่ยนแปลงที่เพิ่มเข้ามาในช่วงเล่นฟรี มีดังนี้ :

  1. ปรับปรุงระบบจับคู่ผู้เล่น ให้หาคู่ต่อสู้ได้เร็วขึ้น และเจอคู่ต่อสู้เดิมๆ น้อยลง
  2. Ranked และ Casual Match โหลดไวขึ้น
  3. เพิ่ม Timeline ในหน้าเริ่มต้นของ Capcom Fighters Network แสดงฟีดกิจกรรมของเพื่อนในบัญชีของเราแบบ real-time (คล้ายๆ Facebook) ซึ่งผู้เล่นสามารถเข้าไปดูโปรไฟล์ของเพื่อนและตั้งค่าหน้า Timeline ได้
  4. เพิ่มระบบ Blacklist และ Follow ผู้เล่นบน Capcom Fighters Network และสามารถเพิ่มเพื่อนได้โดยตรง
  5. เพิ่มระบบลงโทษผู้เล่นที่ออกจากการต่อสู้กลางคัน โดยจะมีไอคอนพิเศษแสดงอยู่บนหน้าโปรไฟล์ ผู้ที่ชอบออกเกมระหว่างการต่อสู้บ่อยๆ จะถูกระบบจับคู่กับผู้เล่นประเภทเดียวกัน
  6. การตั้งค่าใน Training Mode จะมีการเซฟไว้ ไม่ต้องตั้งค่าใหม่ทุกครั้ง
  7. เพิ่มสัญลักษณ์ธงชาติใน Battle Lounges ให้ผู้เล่นหาคู่ต่อสู้จากประเทศเดียวกันได้ง่ายขึ้น
  8. เพิ่มระบบ filter ใน leaderboards ให้เลือกดูอันดับผู้เล่นเฉพาะประเทศหรือ League ได้
  9. หน้า Fighter Profile จะมีการแสดงสถิติอื่นๆ เพิ่มเติม


สำหรับผู้ที่สนใจลองเล่น Street Fighter V จะต้องสร้างบัญชีและติดตั้งโปรแกรม Steam ก่อน โดยสามารถสมัครและดาวน์โหลดตัวโปรแกรมได้ที่ : steampowered.com

 

---------------------------------------
ที่มา : Polygon , Street Fighter V (Steam)

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 24/03/2017

Steam Street Fighter V

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด