หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

นักพัฒนาไอเดียเจ๋ง เปลี่ยนเกม Street Fighter II ให้ตัวละครออกมาต่อสู้บนโลกเสมือนจริงคล้าย Pokemon Go ด้วย ARKit

ถึงแม้ว่าในปัจจุบัน เทคโนโลยี AR เริ่มเข้ามามีบทบาทบนสมาร์ทโฟนกันแล้ว ซึ่งแอปฯ ที่รองรับ AR ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแอปฯ หนึ่ง นั่นก็คือ เกม Pokemon GO นั่นเอง โดยทาง Apple ก็มีเครื่องมือที่เรียกว่า ARKit สำหรับให้นักพัฒนาสามารถนำไปสร้างแอปฯ AR ได้ง่ายขึ้น เช่นเดียวกับฝั่ง Google ที่มีแพลทฟอร์ม ARCore เช่นกัน และล่าสุด มีนักพัฒนารายหนึ่ง ใช้เครื่องมือ ARKit ด้วยการเปลี่ยนเกม Street Fighter II ให้กลายเป็นเวอร์ชัน AR สำหรับเล่นในโลกเสมือนจริงได้สำเร็จ

    SPONSORED

โดย Abhishek Singh ได้เผยคลิปตัวอย่างเกม Street Fighter II เวอร์ชัน AR ที่เจ้าตัวได้ใช้ ARKit ในการสร้าง ทำให้สามารถนำตัวละครจากเกม ไปต่อสู้ที่ใดก็ได้บนโลก ซึ่งอาจจะเป็น บนโต๊ะกินข้าว หรือบนพื้นถนน อีกทั้งยังสามารถเล่นพร้อมกันได้ เรียกได้ว่า มีความน่าสนใจไปอีกแบบ ซึ่ง เกม Street Fighter II เวอร์ชัน AR นี้ เป็นเวอร์ชันของนักพัฒนาท่านนี้เท่านั้น ไม่ได้มีให้ดาวน์โหลดบน App Store แต่อย่างใด โดยก่อนหน้านั้น Abhishek Singh ก็เคยเผยเดโมเกม Super Mario เวอร์ชัน AR มาให้ชมกันแล้วอีกด้วย

งานนี้ไม่รู้ว่า Capcom เจ้าของลิขสิทธิ์เกม Street Fighter II เห็นแล้วจะรู้สึกอย่างไรบ้าง ไม่แน่ว่า อาจจะเป็นไอเดียให้ทาง Capcom พัฒนาเกม Street Fighter เวอร์ชัน AR มาให้เล่นก็เป็นได้

 

 

--------------------------------------
ที่มา : phonearena.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 16/03/2018

Street Fighter II

ข่าวที่เกี่ยวข้อง