หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[แอพแนะนำ] Special Force Net จากสุดยอดเกม FPS บน PC สู่ สมาร์ทโฟน iOS และ Android ของคุณ โหลดฟรี ได้แล้ววันนี้เชื่อได้เลยครับว่าหากคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบเกมแนว FPS จะต้องรู้จักกับเกมในตำนานอย่าง Special Force ที่ถูกอกถูกใจเกมเมอร์ทั้งในไทยและต่างประเทศมาอย่างยาวนาน แต่ล่าสุด คุณสามารถสนุกไปกับเกม Special Force ได้ทุกที่ทุกเวลา ผ่านสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ได้แล้ววันนี้กับ เกม Special Force Net โดยในวันนี้ทีมงานเว็บไซต Techmoblog ได้นำเอาเกม Special Force Net มารีวิวให้ทุกท่านได้ชมกัน เนื่องจาก Special Force Net นั้นถือเป็นเกมที่กำลังได้รับความนิยมจากเกมเมอร์ชาวไทยเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะ สาวก FPS ซึ่งเราจะมาดูกันครับว่า Special Force Net นั้นจะมีระบบการเล่นที่แตกต่างจาก PC อย่างไร และจะยังคงความมันส์ในแบบฉบับ FPS ได้มากน้อยแค่ไหน ลองมาชมกันเลยครับ

โหมดฝึกสอน สำหรับผู้เล่นใหม่ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ใช่ผู้เล่นเกมแนว FPS ตัวยง ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะ Special Force Net ได้เตรียมโหมดฝึกสอนไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้ว โดยในโหมดฝึกสอนนั้น จะมีคำอธิบายการควบคุมต่างๆภายในเกมทั้งหมด เป็นภาษาไทย ซึ่งคุณสามารถฝึกบังคับจนคล่องก่อนลงสู่สนามจริงได้ในโหมดนี้

ชาแนลต่างๆ ภายในเกมชาแนลภายในเกมนั้น มีให้เลือกมากมาย โดยจะแบ่งออกเป็น Beginer ชาแนลสำหรับผู้เล่นใหม่ และ Free Chanel สำหรับผู้เล่นทั่วไป รวมถึงผู้เล่นใหม่ ที่อยากพบกับผู้เล่นที่มีความท้าทายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมี Clan Chanel สำหรับผู้เล่นที่มี Clan แล้วอีกด้วย

ลอบบี้ (Lobby)หน้าล็อบบี้นั้นถือเป็นหน้าจอหลัก ที่คุณจะใช้งานบ่อยที่สุด โดยจะมีเมนูต่างๆให้เลือกมากมาย รวมถึง รายชื่อห้องที่คุณจะสามารถเข้าไปร่วมเล่นได้ ก็อยู่ในหน้า Lobby นี้ด้วยเช่นเดียวกัน รวมถึงร้านค้า และ ช่องเก็บของของคุณด้วย ซึ่งหากคุณต้องการเข้าเล่นเกมอย่างรวดเร็ว ก็สามารถจิ้มที่ปุ่ม Quick Join ได้ทันที

SP Shopสำหรับ SP Shop นั้นจะเป็นร้านขายอาวุธ ชุดเกราะ และ ไอเท่มอื่นๆ ที่สามารถซื้อได้โดยใช้คะแนน SP ที่ได้จาก การเล่นจบแมทช์ มาซื้อ โดยอาวุธและชุดเกราะทั้งหมดนี้ จะถูกจำกัดยศ ของผู้ซื้อด้วย

Cash ShopCash Shop เป็นอีกหนึ่งร้านค้าที่ต่างจาก SP Shop ตรงที่ ต้องเติมเงินเพื่อให้ได้รับแต้ม Cash และนำแต้มดังกล่าวมาซื้อสินค้าใน Cash Shop อีกที โดยอาวุธ และชุดเกราะใน Cash Shop นั้นจะค่อนข้างดีกว่า ชุดใน SP Shop พอสมควร

ช่องเก็บของ (Inventory)เมนูช่องเก็บของนั้น คุณสามารถเข้าไปเลือกสลับปรับเปลี่ยน อาวุธ และ ชุดเกราะได้ตามใจชอบ รวมถึง อาวุธ ชุดเกราะ ที่ซื้อจาก Cash Shop หรือ SP Shop ก็จะปรากฏอยู่ในเมนู ช่องเก็บของ ด้วยเช่นเดียวกัน

ข้อมูลของฉัน (My Info)สำหรับเมนู My Info นั้นจะเป็นหน้าที่จะแสดงข้อมูลทั้งหมดของตัวละครที่คุณเล่น ไม่ว่าจะเป็น ยศ จำนวน Kill และ Death รวมถึงอันดับของคุณที่เทียบจากผู้เล่นทั้งหมด รวมถึง เมื่อคุณมี ยศที่สูงขึ้น ความสามารถต่างๆของคุณก็จะเพิ่มขึ้นด้วย สังเกตได้จากแถบด้านขวา

Waiting Roomเมื่อคุณเลือกห้องที่ต้องการจะเข้าเล่นได้แล้ว คุณจะอยู่ภายใน Waiting Room แต่คุณก็ยังสามารถปรับเปลี่ยน อาวุธและชุดเกราะของคุณใน Inventory ได้ รวมถึงเข้าไปช๊อปปิ้งใน SP Shop และ Cash Shop ได้ด้วย และเมื่อไหร่ที่คุณพร้อม ก็เพียงแค่กด Ready เท่านั้น หรือคุณจะชวนเพื่อนเข้ามาเล่นห้องเดียวกันด้วยการกดที่ปุ่ม Invite ก็ได้

Make Roomแต่หากภายใน Lobby ไม่มีห้องที่ถูกใจ คุณก็สามารถเข้าไปสร้างห้องเองได้โดยการกดที่ปุ่ม Make Room โดยคุณจะสามารถเลือกโหมดที่ต้องการเล่นได้มากมาย ทั้ง โหมดทั่วไป โหมด Sniper โหมด Shotgun โหมด Pistol โหมดโจมตีระยะประชิด และ โหมดระเบิด รวมถึงแผนที่ ที่มีให้เลือกถึง 6 แบบ แล้วแต่ความชอบส่วนตัว

อินเทอร์เฟสระหว่างเล่นภาพด้านบนนั้นเป็นภาพระหว่างการเริ่มเล่น ซึ่งเรียกได้ว่า คงความเป็น Special Force ได้เป็นอย่างดี การบังคับนั้นถือว่าไม่ยาก และ ไม่ง่ายจนเกินไป หากเล่นไปเรื่อยๆก็จะชิน นอกจากนี้คุณสามารถพูดคุยกับผู้เล่นอื่นๆ ด้วยการพิมภาษาไทยได้ด้วย

ระบบ ยิงอัติโนมัติระบบที่ช่วยให้ผู้เล่นสามาาถเล่นบน สมาร์ทโฟน และ แท็บเล็ต ได้ง่ายขึ้น ก็คือ ระบบยิงอัติโนมัติ ซึ่งระบบดังกล่าวถูกเปิดให้ใช้งานอัติโนมัติตั้งแต่เริ่มเกม โดยเพียงแค่คุณเล็งเป้าไปยังเป้าหมาย ระบบจะยิงเป้าหมายให้คุณอัติโนมัติ แต่หากคุณไม่ชอบ ก็สามารถปิดระบบยิงอัติโนมัติได้ใน เมนูการตั้งค่า

สรุปผลในแต่ละแมทช์หลังจากจบแมทช์แล้ว ระบบก็จะคำนวน SP Point รวมถึง EXP ที่ได้รับในแมทช์นั้นๆ ซึ่งสำหรับผู้ที่ชนะ ก็จะได้ SP Point และ EXP ที่สูงกว่าคนที่แพ้ในแมทช์นั้นๆ นั่นเอง

การตั้งค่าระบบของตัวเกมสำหรับในหน้าการตั้งค่านั้น คุณสามารถเปิดปิด ระบบการยิงอัติโนมัติ รวมถึง ระบบเสียง และ รูปแบบการยิง ที่ถูกแบ่งออกเป็น 2 แบบ เลือกได้ตามความถนัดของผู้เล่นเอง

ตั้งค่าปุ่มควบคุมได้อย่างอิสระอีกหนึ่งจุดเด่นของ Special Force Net นั้นก็คงจะหนีไม่พ้น ระบบตั้งค่าปุ่มควบคุมได้อย่างอิสระ โดยคุณสามารถปรับเปลี่ยนตำแหน่งของ UI สำหรับบังคับตัวละครได้อย่างใน เพียงแค่เลื่อนไปยังตำแหน่งที่คุณคิดว่าจะถนัดที่สุด โดยคุณสามารถ Reset เพื่อเริ่มจัดวางใหม่ได้ตลอดเวลา

สรุปการทดสอบเกม Special Force Netถือว่า Special Force Net นั้นเป็นเกมบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ที่ยังคงความมันส์ ในแบบฉบับของเกม Special Force ได้อย่างครบถ้วน ซึ่งตัวเกมนั้นมีการปรับปรุงการบังคับ ให้สามารถเล่นบนอุปกรณ์ดังกล่าวได้ง่ายยิ่งขึ้น รวมถึงระบบการปรับแต่ง UI การควบคุม ที่คุณสามารถตั้งได้เองตามความถนัด ก็ถือเป็นอีกหนึ่งระบบที่เป็นจุดเด่นอย่างมาก นอกจากนี้ โหมดการเล่นต่างๆ และ แผนที่ ภายในเกมก็มีให้เลือกมากมาย ซึ่งถ้าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบเกมแนว FPS อยู่แล้ว พลาดไม่ได้ที่จะดาวน์โหลดเกม Special Force Net มาติดตั้งบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตของคุณ และสำหรับท่านที่สนใจ สามารถดาวน์โหลดเกม ไปเล่นกันแบบ ฟรีๆ ได้จากลิงค์ด้านล่างเลยครับ

iOS Link : https://itunes.apple.com/th/app/special-force-net/id594747057?ls=1&mt=8
Android Link : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mobicle.sf2.th

Update : 13/05/2013

sfnet special force

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด