หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Elon Musk เตรียมปล่อยดาวเทียม DOGE-1 ทะยานสู่ดวงจันทร์ในปีหน้า และจ่ายด้วยเหรียญ Dogecoin ทั้งหมด

ล่าสุด SpaceX โปรเจ็คด้านอวกาศของ Elon Musk ได้เปิดตัวภารกิจใหม่ที่มีชื่อว่า DOGE-1 Mission to the Moon กับการปล่อยดาวเทียม DOGE-1 ไปยังดวงจันทร์ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2022 นี้ ซึ่งค่าใช้จ่ายทั้งหมดจะถูกจ่ายด้วย Dogecoin เหรียญคริปโตมีมหมาชิบะที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในตอนนี้

 

โดยทาง Geometric Energy Corporation ได้ประกาศถึงภารกิจดังกล่าว เช่นเดียวกับทีมสื่อสารของทาง SpaceX ก็ได้ยืนยันเรื่องนี้ผ่านทางอีเมลที่ส่งไปให้กับผู้สื่อข่าวแล้ว แต่ทั้งนี้ ยังไม่มีการเปิดเผยมูลค่าทางการเงินว่าอยู่ที่เท่าใด

สำหรับข้อมูลเบื้องต้นที่มีในตอนนี้ก็คือ ดาวเทียม DOGE-1 จะมีน้ำหนักราว ๆ 40 กิโลกรัม และจะถูกส่งขึ้นไปพร้อมกับ SpaceX Falcon 9 ซึ่งจะมีการติดตั้งเซ็นเซอร์และกล้อง พร้อมคอมพิวเตอร์และระบบการสื่อสาร สำหรับการสำรวจพื้นที่ของดวงจันทร์

 

ด้าน Elon Musk ได้พูดถึงโครงการ DOGE-1 Mission to the Moon หลังจากที่เจ้าตัวได้ไปออกรายการ Saturday Night Live (SNL) ที่สร้างความผิดหวังให้กับผู้ที่เฝ้าติดตามชม จากคำพูดที่ Musk เผยในรายการว่า It's a hustle ที่ทำให้คนส่วนใหญ่เข้าใจว่า ราคาเหรียญ Dogecoin นั้น เกิดจากการปั่นราคา ซึ่งส่งผลทำให้ราคาของ Dogecoin ในตอนนั้นร่วงลงทันทีกว่า 30% ก่อนที่ Musk จะประกาศภารกิจ DOGE-1 Mission to the Moon ในเวลาถัดมาผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัว และเป็นภารกิจแรกที่จ่ายด้วยเหรียญ Dogecoin อีกด้วย

 

อันที่จริงก่อนหน้านั้น Musk เคยพูดถึงเรื่องการส่งเหรียญ Dogecoin ไปยังดวงจันทร์มาแล้ว แต่ไม่มีคนเชื่อมากนัก เนื่องจากวันที่ Musk พูดคือวันที่ 1 เมษายน หรือวัน April Fool's Day ทำให้เชื่อกันว่าน่าจะเป็นการล้อกันเล่นเสียมากกว่า

 

 

-------------------------------------
ที่มา : cnbc.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 12/05/2021

blockchain Elon Musk Business Dogecoin