หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ชมวิดีโอ Ultra Slowmotion ที่ถ่ายด้วย Sony Xperia XZ Premium ดูกันชัดๆ ว่าวิดีโอระดับ 960 fps เป็นอย่างไร

Sony เพิ่งจะเปิดตัว Sony Xperia XZ Premium เรือธงรุ่นอัปเกรดไปสดๆ ร้อนๆ ในงาน MWC 2017 นอกจากสเปกโดยรวมที่ได้รับการยกระดับขึ้นแล้ว ที่ฮือฮาที่สุดเห็นจะเป็นเทคโนโลยีการถ่ายวิดีโอแบบ Ultra Slowmotion ที่ทำเฟรมเรตได้สูงถึง 960 fps สูงกว่ากล้องคอมแพ็กต์ราคาเฉียด 4 หมื่นบาทของ Sony เองเสียอีก แต่เพียงแค่คำพูดคงยังไม่เห็นภาพว่าวิดีโอ Ultra Slowmotion ที่ 960 fps นั้นละเอียดสวยงามขนาดไหน ทาง Sony จึงได้ถ่ายคลิปตัวอย่างมาให้ดูกันแบบชัดๆ จะเป็นอย่างไรบ้างไปดูกันเลยครับ

Sony กล่าวว่า Xperia XZ Premium คือสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่สามารถบันทึกวิดีโอในระดับ Ultra Slowmotion ได้ จริงอยู่ที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นอื่นๆ เช่น iPhone ก็สามารถถ่ายวิดีโอ slowmo ได้เช่นกัน แต่ก็ทำได้ที่ 240 fps เท่านั้น ครั้งนี้จึงนับว่าเป็นการก้าวกระโดดของวงการกล้องสมาร์ทโฟนเลยก็ว่าได้

กล้องดิจิทัลของ Sony Xperia XZ Premium ประกอบไปด้วยกล้องหลังความละเอียด 19 ล้านพิกเซล พร้อมระบบ Hybrid Autofocus จับโฟกัสภาพได้ในเวลาเพียง 0.03 วินาที และกล้องหน้ามีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล มีรูรับแสงกว้างสูงสุด F/2.0 ทั้งคู่ ป้องกันภาพสั่นไหวด้วยเทคโนโลยีกันสั่น 5 แกน นอกจากนี้ในส่วนของหน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว ยังรองรับภาพและวิดีโอความละเอียดสูงในระดับ 4K ปกป้องด้วยกระจก Gorilla Glass 5 รุ่นใหม่ล่าสุด และจากข้อมูลล่าสุด Sony Xperia XZ Premium เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่เปิดตัวพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 835 ตัดหน้า Samsung Galaxy S8 ไปแบบเหนือความคาดหมาย

Sony Xperia XZ Premium เปิดตัวออกมา 2 สี คือสีดำ Deepsea Black และสีเงิน Luminous Chrome เริ่มวางจำหน่ายในช่วงเดือนเมษายนเป็นต้นไป ยังไม่มีการเปิดเผยราคาออกมาในขณะนี้

 

---------------------------------------
ที่มา : PhoneArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 28/02/2017

Sony Xperia XZ Premium Slowmotion