หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ภาพเรนเดอร์ Sony Xperia X Ultra สมาร์ทโฟนจอใหญ่รูปทรงยาว ด้วยหน้าจอชิดขอบแบบ Ultra Wide Screen อัตราส่วน 21:9 มากกว่า Samsung Galaxy S8

หลังจากที่ทาง โซนี่ ได้เปิดตัว Sony Xperia XA Ultra เมื่อช่วงกลางปี 2016 ที่ผ่านมา โดยทำตลาดในกลุ่มของ สมาร์ทโฟนระดับกลาง และล่าสุด มีข่าวคราวของ มือถือจอใหญ่รุ่นถัดไป ออกมาแล้ว กับภาพเรนเดอร์ของ Sony Xperia X Ultra แต่รุ่นนี้ จะเน้นทำตลาดในกลุ่มระดับไฮเอนด์แทน

โดยจากภาพเรนเดอร์ข้างต้น เผยให้เห็นว่า Sony Xperia X Ultra รุ่นนี้ มาพร้อมกับดีไซน์เรียวยาว ซึ่งเป็นหน้าจอแสดงผลแบบ Ultra Wide Screen ที่คาดว่า น่าจะมีอัตราส่วนอยู่ที่ 21:9 ซึ่งมากกว่า Samsung Galaxy S8 กับ LG G6 ที่มีอัตราส่วนอยู่ที่ 18.5:9 และ 18:9 ตามลำดับ โดยมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 6.45 นิ้ว แต่ยังไม่ระบุความละเอียด

ส่วนสเปกแบบไม่ทางการของ Sony Xperia X Ultra ก็คือ มาพร้อมกับชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 660, หน่วยความจำ RAM ขนาด 4 GB, หน่วยความจำภายในตัวเครื่องขนาด 64 GB, กล้องด้านหน้า ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล, กล้องด้านหลัง ความละเอียด 19 ล้านพิกเซล, แบตเตอรี่ขนาด 3000 mAh และทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 (Nougat) นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติในการกันน้ำและกันฝุ่นอีกด้วย

 

 

---------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 03/05/2017

Sony Xperia X Ultra

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด