หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ความหวังเลือนราง Sony Xperia Play 2 รุ่นสานต่อ Xperia Play มีแววไม่เปิดตัว

[31-พฤษภาคม-2555] ถ้าหากกล่าวถึงสมาร์ทโฟนที่มีรูปร่างแปลกตาที่สุด รุ่นที่จะนึกถึงเป็นอันดับแรกๆ ก็คือ Sony Xperia Play เนื่องจากเป็นสมาร์ทโฟนที่มี gamepad ออกแบบคล้ายตัวเครื่อง PSP ไว้สำหรับเล่นเกม หรือจะเรียกได้ว่า เป็นรุ่นที่ทำมาเพื่อเกมเมอร์โดยเฉพาะนั่นเองครับ

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มีข่าวลือออกมาว่า โซนี่ (Sony) จะสานต่อ Sony Xperia Play ด้วยการเปิดตัวรุ่นต่อยอด ซึ่งมีชื่ออย่างไม่เป็นทางการว่า Sony Xperia Play 2 โดยข่าวลือในช่วงนั้น ระบุว่า การออกแบบ Sony Xperia Play 2 คงจะไม่เปลี่ยนแปลงไปมากนัก เนื่องจากยังคงเป็นสมาร์ทโฟนที่ออกแบบมาไว้เพื่อเล่นเกมอยู่ดี

แต่ล่าสุด Steve Walker ตัวแทนจากทางโซนี่ โมบายด์ (Sony Mobile) ได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้มากขึ้น ซึ่งไม่ได้ระบุว่า จะมีการเปิดตัว Sony Xperia Play 2 ตามข่าวลือหรือไม่ บอกแค่เพียงว่า จุดประสงค์ที่สำคัญที่สุดในตอนนี้ก็คือ การรวมร่าง PlayStation กับสมาร์ทโฟนให้เป็นเนื้อเดียวกัน ซึ่งนัยสำคัญของข้อความนี้ น่าจะเป็นการบอกลางๆ ว่า ไม่จำเป็นต้องมีสมาร์ทโฟนที่ออกแบบมาเพื่อเล่นเกมก็ได้ แต่สมาร์ทโฟนในอนาคตของโซนี่ จะต้องสามารถเล่นเกมประเภท PlayStation certified ได้

อย่างไรก็ดี คำตอบของ Steve Walker ในครั้งนี้ ได้มีผู้นำไปวิเคราะห์ว่า บางที Sony Xperia Play 2 อาจจะยังไม่เปิดตัวในช่วงนี้ เนื่องจากจะไปกระทบยอดขาย PS Vita ก็เป็นได้ครับ

 

 

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : theinquirer.net

 

 

Update : 31/05/2012

Sony Sony Xperia Play Sony Xperia Play 2 ข่าวลือ sony xperia play 2

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด