หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ชมคอนเซ็ปท์ Sony Xperia Edge Premium มาพร้อมจอ 4K HDR แบบขอบโค้ง RAM 6GB และกล้องคู่ Dual-Camera

เรียกได้ว่าในปีนี้ Sony สามารถสร้างสีสันให้แก่วงการสมาร์ทโฟนได้เป็นอย่างดี หลังได้ทำการเผยโฉม Sony Xperia XZ Premium สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่เปิดตัวมาพร้อมกับจอ 4K HDR และกำลังจะเปิดให้จองในประเทศไทยเร็วๆ นี้ อย่างไรก็ดี ภายในช่วงปลายปีนี้ มีรายงานว่าทาง Sony เตรียมเผยโฉมสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ปลายปีนี้ถึง 3 รุ่นด้วยกัน ซึ่งถึงแม้เราจะยังไม่เห็นหน้าตาของมือถือ Sony รุ่นใหม่ แต่ล่าสุดก็ได้มีการเผยแพร่ภาพคอนเซ็ปท์สมาร์ทโฟนระดับเรือธงอย่าง Sony Xperia Edge Premium ออกมาให้รับชมกันพลางๆ แล้ว

    SPONSORED

คอนเซ็ปท์ชุดนี้ เป็นแนวคิดของนักออกแบบอิสระอย่าง Concept Creator โดย Sony Xperia Edge Premium ตามแนวคิดของเจ้าตัวนั้น มาพร้อมกับดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์แบบ Loop Surface ที่ด้านหน้าเลือกใช้งานหน้าจอ AMOLED พร้อมเทคโนโลยีจอ 4K HDR แบบขอบโค้งทั้งสองด้าน พร้อมกับลดพื้นที่บริเวณขอบบนและขอบล่างให้บางลง ด้านประสิทธิภาพการทำงาน ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 845 ที่มีรายงานว่า Samsung และ Qualcomm ได้เริ่มพัฒนาแล้ว พร้อมจับคู่กับหน่วยความจำ RAM ขนาด 6GB แบบ LPDDR4 และหน่วยความจำภายในความจุ 64GB

ด้านหลังของตัวเครื่องมาพร้อมกับบอดี้โลหะ ผสานกระจกที่มีความเงางาม พร้อมระบบกล้องคู่ Dual-Camera ที่เรียบเนียนไปกับตัวเครื่อง ที่ด้านข้างมี IR Sensor เพื่อช่วยโฟกัสภาพ, RGB Sensor สำหรับช่วยวัดสี และไฟแฟลชแบบ LED ติดตั้งมาให้ให้แบบครบครัน พร้อมรองรับการถ่ายวิดีโอ Super Slow Motion ที่ 960fps

อย่างไรก็ดี ภาพที่ทุกท่านได้รับชมด้านต้นก็เป็นเพียงแค่คอนเซ็ปท์จากนักออกแบบอิสระเท่านั้น แต่หาก Sony มีแผนพัฒนาสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวจริง คงน่าสนใจไม่ใช่น้อย ซึ่งคงต้องติดตามกันต่อไปว่าภายในปลายปีนี้ Sony จะมีอะไรมาเซอร์ไพรส์ผู้ใช้งานบ้างครับ

---------------------------------------
ที่มา : Concept Creator

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 08/06/2017

Sony Sony Xperia Edge Premiumข่าวที่เกี่ยวข้อง