หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

SOMA Messenger แอปแชทน้องใหม่มาแรง ยอดดาวน์โหลดพุ่ง 10 ล้านครั้งในเดือนเดียว!

เรียกได้ว่า เป็นแอปพลิเคชันสำหรับขาแชทที่กำลังมาแรงในตอนนี้เลยก็ว่าได้ สำหรับ SOMA Messenger แอปแชทน้องใหม่ ที่มียอดดาวน์โหลดสูงถึง 10 ล้านครั้ง ในระยะเวลาเพียงเดือนเดียวเท่านั้น

โดย SOMA Messenger เป็นแอปพลิเคชันที่พัฒนาโดย Lei Guo และ Oliver Hayen สองคู่หูจากมหาวิทยาลัย Harvard ซึ่งแรกเริ่มนั้น ได้ส่ง Invite ให้ทดลองใช้งานราวๆ 2,000 คน ก่อนจะมียอดดาวน์โหลดแบบพุ่งกระฉูดถึง 10 ล้านครั้งในเวลาเพียง 30 วัน ซึ่ง 2 นักพัฒนาเผยว่า ความสำเร็จนี้ ไม่ได้ทำการตลาดแต่อย่างใด แต่อาศัยการบอกแบบปากต่อปากของผู้ใช้มากกว่า

    SPONSORED

สำหรับจุดเด่นของ SOMA Messenger นั่นก็คือ มีการติดตั้งเซิฟเวอร์เพื่อรองรับการทำงานทั่วโลก ทำให้สามารถใช้งานด้าน Video calls ได้อย่างลื่นไหล ไม่มีสะดุด แตกต่างจากแอปแชทอื่นๆ ที่มีการติดตั้งเซิฟเวอร์ไว้ที่เดียว นอกจากนี้ SOMA ยังสามารถสร้างการสนทนาแบบกลุ่ม หรือ Group Chat ได้สูงสุด 500 คน และการสนทนาแบบ Group video กับ Voice calls สามารถสร้างได้สูงสุด 4 คนด้วยกัน

ไม่เพียงเท่านั้น SOMA Messenger ยังมีระบบรักษาความปลอดภัยด้วยการเข้ารหัสแบบ End-to-End แม้กระทั่งผู้พัฒนาเอง ยังไม่สามารถเข้าถึงข้อความแชทของผู้ใช้ได้ ซึ่งทาง Lei Guo กับ Oliver Hayen เชื่อว่า สาเหตุที่ทำให้ SOMA ประสบความสำเร็จได้เป็นพลุแตกเช่นนี้ เป็นเพราะระบบรักษาความปลอดภัยดังกล่าว ซึ่งในตอนนี้ ทั้งคู่ไม่คาดคิดว่า ระบบความปลอดภัย จะมีความสำคัญมากขนาดนี้

โดย SOMA Messenger เปิดให้ดาวน์โหลดอย่างเป็นทางการแล้ว ทั้งบน Android และ iOS

รายละเอียดเพิ่มเติม : SOMA Messenger บน iOS
รายละเอียดเพิ่มเติม : SOMA Messenger บน Android

 

 

---------------------------------------
ที่มา : cultofmac.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 23/11/2015

SOMA Messenger

ข่าวที่เกี่ยวข้อง