หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Solitaire เกมเรียงไพ่ในตำนานบน Windows กลับมาในรูปแบบ Android และ iOS พร้อมดาวน์โหลดฟรีได้แล้ววันนี้

หากใครยังจำกันได้ถึงช่วงเวลาที่อินเทอร์เน็ตยังไม่เร็วเท่าปัจจุบัน หนึ่งสิ่งที่เราสามารถเพลิดเพลินไปกับคอมพิวเตอร์ได้ก็คือการเล่นเกมที่ติดมากับ Windows โดยหนึ่งในเกมที่ใครหลายคนคงจะเคยเล่นกัน และรู้จักกันเป็นอย่างดีนั่นก็คือ "Soitaire" หรือเกมเรียงไพ่อันแสนคลาสสิกนั่นเอง โดยเกมดังกล่าวมีให้เล่นกันแบบฟรีๆ บนคอมพิวเตอร์มาเป็นระยะเวลากว่า 25 ปีแล้ว และเมื่อยุคที่สมาร์ทโฟนเริ่มมีความสำคัญมากขึ้น ทาง Microsoft จึงได้ทำการปรับปรุงใหม่ให้ทันยุคสมัย ด้วยจับมันย่อส่วนลงให้อยู่ในรูปแบบเวอร์ชันพกพาสำหรับสมาร์ทโฟน Android และ iOS เป็นที่เรียบร้อยแล้วในชื่อ Solitaire Collection แถมยังเล่นกันได้แบบฟรีๆ เหมือนเดิม

สำหรับ Solitaire มีCollection ที่ถูกพัฒนาสำหรับมือถือยังคงคอนเซ็ปท์และกลิ่นอายเกมเรียงไพ่เหมือนกับที่เราเคยเล่นบน Windows ทุกอย่าง นอกจากนี้หมวดการเล่นก็จัดมาให้แบบครบครัน ประกอบไปด้วย FreeCell, Klondike, Spider, Tripeaks และ Pyramid นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อ Xbox Live ทำให้เราสามารถปลอดล็อค Achievement ภายในเกมได้อีกด้วย สำหรับใครที่ไม่ต้องการโฆษณาขึ้นมาให้กวนใจ หรือต้องการสิทธิพิเศษในเกมเพิ่มเติมอย่างเหรียญรางวัลคูณสอง สามารถจ่ายเงิน 1.99 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 70 บาทต่อเดือนเพื่อซื้อเวอร์ชัน Premium Edition ได้ด้วย

อย่างไรก็ดี แม้ว่าในปัจจุบัน Google Playstore หรือ App Store จะมีเกมแนวเรียงไพ่แผุดขึ้นมาอย่างหลากหลายและมีให้เล่นนานแล้ว แต่สำหรับ Solitaire Collection นั้นมีความพิเศษด้วยการส่งตรงมาจาก Microsoft แบบแท้ๆ และเป็นครั้งแรกที่เกมนี้ปลีกตัวออกนอกระบบปฏิบัติการ Windows ซึ่งทางบริษัทหวังว่าจะสามารถดึงผู้เล่นเพิ่มมากขึ้นได้อีก หลังมีผู้เล่นเกมดังกล่าวบนแพลตฟอร์ม Windows 8 และ Windows 10 ทะลุ 199 ล้านรายทั่วโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับสาวกรายไหนที่อยากหวนกลับไปสัมผัสประสบการณ์เกมเรียงไพ่ในตำนานอีกครั้ง สามารถดาวน์โหลดได้ที่ด้านล่างครับ

ดาวน์โหลด Solitaire Collection

 

---------------------------------------
ที่มา : engadget, The Verge

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 25/11/2016

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด