หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[Tip & Trick] ชมคลิปวีดีโอบน Facebook แบบ Offline ทำอย่างไร มาดูกัน

ปัจจุบันนี้ แหล่งชมคลิปวีดีโอเด็ดๆ นอกเหนือไปจาก YouTube แล้ว คลิปบน Facebook ก็ถือว่า ได้รับความสนใจไม่แพ้กัน ถ้าหากเจอคลิปวีดีโอน่ารักๆ และอยากดาวน์โหลดเก็บเอาไว้ ถ้าหากเป็นคลิปที่อยู่บน YouTube คงจะหาโปรแกรมช่วยดาวน์โหลดได้ไม่ยาก แต่คลิปวีดีโอที่ถูกโพสผ่าน Facebook การดาวน์โหลดลงบนมือถือ อาจจะยุ่งยากกันเสียหน่อย แต่ล่าสุด ได้มีแอปพลิเคชัน ที่ทำความฝันดังกล่าวให้เป็นความจริงแล้ว กับ Social Video Downloader สำหรับดาวน์โหลดคลิปที่ถูกโพสบน Facebook นั่นเอง

โดยแอปพลิเคชัน Social Video Downloader จะสามารถดาวน์โหลดคลิปวีดีโอที่ถูกโพสบน Facebook ได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น คลิปของผู้ใช้เอง, ของเพื่อน, ของแฟนเพจที่เรากด Like รวมไปถึงคลิปวีดีโอที่มีชื่อเรา tag อยู่ ซึ่งสามารถดาวน์โหลดผ่านมือถือได้อย่างง่ายดาย และที่สำคัญ ยังสามารถดูคลิปวีดีโอแบบ Offline ได้อีกด้วย

    SPONSORED

หลังจากดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Social Video Downloader และติดตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้ล็อกอิน Facebook จากนั้น จะปรากฏโฟลเดอร์รายการคลิปวีดีโอต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น คลิปที่เราอัพโหลดเอง, วีดีโอจากเพจที่เรากด Like, วีดีโอจากกรุ๊ปที่เราเป็นสมาชิก, วีดีโอจากเพื่อน, วีดีโอที่มีชื่อเรา tag อยู่ และวีดีโอที่ถูกอัพโหลดผ่านหน้า News Feed

เลือกคลิปวีดีโอที่ต้องการจะดาวน์โหลด แล้วแตะที่ไอคอนสีน้ำเงิน เพื่อเริ่มการดาวน์โหลดครับ ซึ่งคลิปที่ถูกดาวน์โหลดแล้ว จะอยู่ในเมนู Downloads (ด้านล่าง) แต่ถ้าหากจะดาวน์โหลดเก็บไว้ในตัวเครื่อง จะต้องจ่ายเงินเพิ่มครับ (In-App Purchase)

ทดสอบการดูแบบ Offline จะเห็นได้ว่า สามารถชมคลิปวีดีโอแบบไม่ต่ออินเทอร์เน็ตได้เช่นกัน

โดยแอปพลิเคชัน Social Video Downloader เปิดให้ดาวน์โหลดฟรี ทั้งบน Android และ iOS

 

 

---------------------------------------
บทความโดย : techmoblog.com

Update : 26/03/2015

facebook Social Video Downloader

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


[process]