หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ไม่นานเกินรอ มือถือกล้องความละเอียด 108 ล้านพิกเซล พร้อมระบบซูม 10 เท่า อาจจ่อคิวเปิดตัวปีหน้า

@IceUniverse ทิปสเตอร์คนดังจากทวิตเตอร์ ที่ถือว่าเป็นบุคคลที่รายงานการมาของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ได้อย่างถูกต้องที่สุด เผยว่า ในปีหน้า (ปี 2020) มีโอกาสที่จะได้เห็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับกล้องความละเอียด 108 ล้านพิกเซล พร้อมระบบซูม 10 เท่า ซึ่งทาง Ice Universe ไม่ได้เผยว่า เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใด แต่จากภาพที่ทวีตมานั้น เหมือนกับ Samsung Galaxy Note 10 ที่จะเปิดตัวในเดือนหน้านี้

และความน่าสนใจของรายงานดังกล่าวก็คือ ย้อนกลับไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ทาง Credit Suisse เคยคาดการณ์ไว้ว่า สมาร์ทโฟนที่จะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์กล้องความละเอียด 65 ล้านพิกเซล จะเปิดตัวในช่วงครึ่งหลังของปี 2019 ส่วนรุ่นกล้องความละเอียด 108 ล้านพิกเซล จะเปิดตัวในปี 2020 ซึ่งในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ได้มีการเปิดตัวเซ็นเซอร์กล้องความละเอียด 64 ล้านพิกเซลไปแล้ว และทางผู้ผลิตสมาร์ทโฟนก็กำลังนำไปพัฒนาอยู่ ทำให้มีความเป็นไปได้ที่ เซ็นเซอร์กล้องความละเอียด 108 ล้านพิกเซล อาจจะเปิดตัวในปีหน้าอย่างที่คาดการณ์กัน

อย่างไรก็ดีในตอนนี้ ยังไม่มีผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใดที่ประกาศว่ากำลังพัฒนาเซ็นเซอร์กล้องบนมือถือ ความละเอียดเกิน 100 ล้านพิกเซล คงต้องมาลุ้นกันต่อไปว่า แบรนด์ใดจะชิงเปิดตัวก่อนเป็นรายแรก

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 18/07/2019

มือถือกล้อง 108MP

ข่าวอัพเดทล่าสุด