หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เปิดตัว Smart Boy แก็ดเจ็ตเปลี่ยนสมาร์ทโฟนของคุณให้เป็น Game Boy สุดคลาสสิคที่ใส่ตลับได้จริงๆ

เด็กยุค 90 คงไม่มีใครไม่รู้จัก “เกมบอย” เกมกดจาก Nintendo สุดคลาสสิค หลายคนคงมีความทรงจำดีๆ กับมันมากมายซึ่งก็เลือนรางไปตามกาลเวลา แต่เรายังมีโอกาสที่จะเอาความทรงจำเหล่านั้นกลับมาได้อยู่ ไม่ใช่ครับ เราไม่ได้พูดถึง Emulator แต่เรากำลังพูดถึงอุปกรณ์ที่เปลี่ยนสมาร์ทโฟนของคุณให้เป็นเกมบอยที่ใส่ตลับได้จริงๆ นั่นก็คืออุปกรณ์ Smart Boy ครับ

Smart Boy คืออุปกรณ์หน้าตาเหมือนเกมบอยผ่าครึ่งจากบริษัท Hyperkin ประกอบไปด้วยแผงควบคุมที่ถอดแบบมาจากเกมบอยจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นปุ่มบังคับทิศทาง, ปุ่ม Start, ปุ่ม Select, ปุ่ม A และปุ่ม B ล้วนอยู่ในตำแหน่งที่คุ้นเคย ใช้งานโดยการสวมเข้ากับสมาร์ทโฟน โดยสามารถปรับขนาดให้พอดีกับสมาร์ทโฟนได้ ด้านหลังมีช่องสำหรับเสียบตลับเกมบอยรุ่นธรรมดาและเกมบอยคัลเลอร์ อุปกรณ์ Smart Boy นี้เปิดตัวขึ้นครั้งแรกเมื่อวานนี้ในงาน E3 2016 ซึ่งเป็นงานจัดแสดงเกมและสื่อบันเทิงดิจิทัลประจำปี

Smart Boy ยังมาพร้อมกับตัวเชื่อมต่อ micro USB อีกด้วย ซึ่งยังไม่ทราบแน่ชัดว่ามีไว้ทำอะไรกันแน่ แต่คาดว่าอาจมีไว้เพื่อรองรับพอร์ต USB-C และ iPhone สำหรับการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ ในอนาคต

Hyperkin ประกาศในงาน E3 ว่า Smart Boy จะปล่อยออกมาเป็นชุดเครื่องมือสำหรับนักพัฒนาก่อน โดยมุ่งเน้นไปที่กลุ่มนักพัฒนาอินดี้ก่อน โดยจะมีทั้งแอปพลิเคชั่นโอเพ่นซอร์สและเฟิร์มแวร์ นอกจากนี้ Hyperkin ยังเสนอส่วนแบ่งค่า royalty จากการขาย Smart Boy ในทุกๆ เครื่องให้กับทุกคนที่เข้ามาร่วมพัฒนาเฟิร์มแวร์อีกด้วย สำหรับตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดถึงวันปล่อยชุดเครื่องมือนักพัฒนา หรือราคาของอุปกรณ์แต่อย่างใด อย่างไรก็ตามเครื่องตัวอย่างที่สามารถใช้งานได้จริงถูกนำไปจัดแสดงในงาน E3 แล้ว

ในขณะนี้ Smart Boy ยังคงมีแค่สีเดียว คือสีขาวอมเทาสุดคลาสสิค แต่หากในอนาคตเจ้า gadget ตัวนี้เกิดฮิตติดลมบนขึ้นมาเราอาจจะได้เห็นสีอื่นๆ ออกมาอีกก็เป็นได้ครับ

 

--------------------------------------- 
ที่มา : Phone Arena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 17/06/2016

Android Smart Boy Game Boy

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด