หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple เตรียมเปิดตัว MacBook Pro Retina 13 นิ้ว รุ่นบางกว่าเดิม ในงาน WWDC 2013 นี้ [ข่าวลือ]

[4 มิถุนายน-2556] Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังจากสถาบัน KGI Securities ซึ่งเป็นบุคคลหนึ่งที่สามารถวิเคราะห์ ข้อมูลผลิตภัณฑ์ของ Apple ได้อย่างถูกต้อง ได้เปิดเผยว่า ในงาน Worldwide Developers Conference หรือ WWDC สัปดาห์หน้านี้ Apple จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ไฮไลท์ของงาน นั่นก็คือ MacBook Pro Retina หน้าจอ 13 นิ้ว ที่เปลี่ยนมาใช้ชิปจาก Intel ในตระกูล Haswell ครับ ที่ทาง Intel เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ โดยชิป Haswell นี้ จะช่วยทำให้ประหยัดพลังงานแบตเตอรี่มากขึ้นนั่นเอง

นอกจากนี้ MacBook Pro Retina หน้าจอ 13 นิ้ว นี้ จะถูกออกแบบให้บางลงกว่าเดิม และปรับปรุงกล้อง FaceTime ให้มีความละเอียดอยู่ที่ 1080p ส่วน MacBook Pro รุ่นปกติ จะยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไร

    SPONSORED

และสำหรับ MacBook Air นั้น Ming-Chi Kuo เผยว่า จะเพิ่มไมโครโฟนเป็น 2 ตัว เพื่อเป็นการเพิ่มคุณภาพของเสียงในการใช้งาน ทั้ง FaceTime และ VoIP ครับ แต่จะมีการเปลี่ยนชิปภายในด้วยหรือไม่นั้น รายงานไม่ได้ระบุ

สำหรับภาพรวมของยอดขาย MacBook ในปี 2013 ทาง Ming-Chi Kuo เชื่อว่า จะลดลงจากปีที่ผ่านมา ซึ่งสอดคล้องกับภาพรวมของตลาดพีซีโลก ที่เริ่มตกลงแล้ว เนื่องจากโดนแท็บเล็ตเข้ามากินส่วนแบ่งตลาดนั่นเองครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : macrumors.com

 

Update : 04/06/2013

MacBook Pro retina WWDC 2013

ข่าวอัพเดทล่าสุด