หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Sleep Number 360 เตียงอัจฉริยะหยุดการกรนโดยไม่ปลุกให้ตื่น พร้อมปรับพื้นผิวตามท่านอนและอุ่นเตียงอัตโนมัติ ให้คุณได้หลับเต็มตื่นกว่าที่เคย

เรากำลังอยู่ในยุคที่อะไรๆ ก็ “สมาร์ท” ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน สมาร์ทวอทช์ สมาร์ทโฮม สมาร์ทคาร์ ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้ก็ได้รับการพัฒนามาเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของเราให้ดีขึ้นเรื่อยๆ และล่าสุดเราก็มีอุปกรณ์สมาร์ทๆ เพิ่มเข้ามาอีกอย่างหนึ่งแล้ว นั่นก็คือ "เตียงอัจฉริยะ" ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันครบครัน ทำได้แม้กระทั่งหยุดการกรนของคนข้างๆ ให้โดยอัตโนมัติแบบไม่ปลุกให้ตื่น ให้คุณได้หลับเต็มตื่นแบบสุดๆ เลยทีเดียว

Sleep Number 360 เป็นเตียงอัจฉริยะรุ่นล่าสุดของบริษัท Sleep Number ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี SleepIQ ซึ่งทำหน้าที่ติดตามและประมวลผลการนอนของเราเพื่อปรับปรุงการนอนให้ดียิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่น การเรียนรู้เวลาเข้านอนของเราและอุ่นปลายเตียงบริเวณเท้ารอไว้ ทำให้ไม่ต้องนอนหนวเท้าอีกต่อไป เมื่อเราหลับระบบจะปิดการอุ่นเตียงด้วยตนเอง และปรับพื้นผิวเตียงโดยอัตโนมัติตามการพลิกตัวของเราตลอดทั้งคืน

หนึ่งในฟีเจอร์สำคัญที่ได้รับการปรับปรุงมาจากเตียงอัจฉริยะรุ่นก่อนๆ คือระบบหยุดการกรนอัตโนมัติ ซึ่งก่อนหน้านี้ใช้ระบบเสียงเตือน แต่ในคราวนี้ Sleep Number 360 สามารถหยุดการกรนได้อย่างนุ่มนวลกว่าเดิม ด้วยการใช้เซ็นเซอร์ตรวจจับเสียงกรนและปรับพนักเตียงขึ้นมาทำมุม 7 องศาโดยอัตโนมัติ ซึ่งทำให้ผู้นอนหายใจผ่านทางจมูกได้สะดวกขึ้นและหยุดกรนในที่สุดโดยไม่ขัดจังหวะการนอน


แอปพลิเคชันที่ทำงานร่วมกับเตียง Sleep Number

ด้วยฟังก์ชันอัจฉริยะครบครันขนาดนี้ ทำให้เตียง Sleep Number 360 ไม่สามารถประกอบได้ง่ายๆ เหมือนเตียงทั่วไป แต่จำเป็นต้องได้รับการประกอบและติดตั้งแบบพิเศษเนื่องจากจำเป็นต้องเชื่อมต่อปลั๊กไฟ และ WiFi เพื่อแบ่งปันข้อมูลกับแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนด้วย

Sleep Number 360 จะเริ่มวางจำหน่ายภายในปี 2017 นี้ แต่น่าเสียดายที่ในขณะนี้ยังมีจำหน่ายเฉพาะในต่างประเทศเท่านั้น อย่างไรก็ตามการเติบโตของเครื่องใช้ไฟฟ้าและเฟอร์นิเจอร์อัจฉริยะเหล่านี้ทำให้เราได้เห็นว่านวัตกรรมกำลังเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเรามากขึ้นเรื่อยๆ และจะค่อยๆ นำเราเข้าสู่ยุคใหม่ในอีกไม่ช้า

 

---------------------------------------
ที่มา : gizmodo

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 04/01/2017

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด