หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดชื่อ iPad mini Pro คาดมาพร้อมจอใหญ่ขึ้น 8.7 นิ้ว ขอบจอบางลง ลุ้นเปิดตัวครึ่งหลังของปี 2021 นี้

แม้จะมีข่าวลือออกมาว่า Apple อาจจะเปิดตัว iPad mini รุ่นที่ 6 ในช่วงครึ่งแรกของปี 2021 และคาดว่าน่าจะเป็นเดือนมีนาคม แต่ข่าวลือล่าสุดออกมาสวนกระแสดังกล่าว ซึ่งเผยว่า Apple จะเปิดตัว iPad mini Pro ในช่วงครึ่งหลังของปี 2021 นี้

 

    SPONSORED

โดยต้นตอของข่าวลือดังกล่าวมาจากสื่อ Naver ในเกาหลีใต้ ระบุว่า iPad mini Pro จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 8.7 นิ้ว ซึ่งหน้าจอมีขนาดใหญ่ขึ้นเมื่อเทียบกับ iPad mini รุ่นปัจจุบัน ด้วยการขยายขนาดหน้าจอในแนวกว้างแทน แต่ความสูงจะน้อยกว่า iPad mini 5

สำหรับ iPad mini รุ่นใหม่ที่คาดว่าจะใช้ชื่อ iPad mini Pro นั้น ยังอยู่ในขั้นตอนของการวิจัยและพัฒนาในระดับแรก ที่ทาง Apple เรียกโค้ดดังกล่าวว่า P2 และเตรียมเข้าสู่การทดสอบในขั้นตอนถัดไป ก่อนจะเริ่มการผลิตจริง ซึ่งข้อมูลนี้ตรงกับจอมปล่อยข่าวลือชาวจีนที่ใช้ชื่อว่า Kang ที่เผยว่า iPad mini รุ่นดังกล่าวกำลังอยู่ในสเตจ P2 และจะเป็น iPad ที่มีดีไซน์แบบ Full-Screen แต่ทั้งนี้ ยังไม่มีข้อมูลสเปกอื่น ๆ ของ iPad mini รุ่นนี้เผยออกมามากนัก

    SPONSORED

 

ภาพเรนเดอร์จาก Svet Apple

เมื่อเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว (ปี 2020) Ming-Chi Kuo เคยคาดการณ์ว่า iPad mini รุ่นใหม่จะมีขนาดหน้าจอระหว่าง 8.5 - 9 นิ้ว เช่นเดียวกับสื่อ Mac Otakara จากญี่ปุ่น ที่เผยว่า iPad mini จะมีขนาดหน้าจอที่ 8.4 นิ้ว นั่นหมายความว่า ทั้ง 2 แหล่งข่าวต่างเชื่อว่า iPad mini รุ่นใหม่จะมีขนาดหน้าจอใหญ่กว่า 8 นิ้วขึ้นไป

แม้ว่า iPad Air จะเริ่มเปลี่ยนมาใช้ดีไซน์เดียวกับ iPad Pro แล้ว แต่สื่อ Mac Otakara เชื่อว่า iPad mini รุ่นใหม่ จะยังคงมีปุ่ม Home เหมือนเดิม แต่ลดขนาดขอบจอลงเหมือน iPad Air 3 และพอร์ตเชื่อมต่อยังคงเป็นพอร์ต Lightning

อย่างไรก็ดี ข้อมูลข้างต้นเป็นเพียงแค่ข่าวลือและการคาดการณ์เท่านั้น ต้องติดตามกันต่อไป

 

 

-------------------------------------
ที่มา : macrumors.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 04/03/2021

iPad mini Pro