หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Sharp จ่อเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ มกราคมนี้! พร้อมบอกใบ้ดีไซน์ มาพร้อมจอไร้ขอบ และสัดส่วนหน้าจอสูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา

ถึงแม้ว่าแบรนด์ Sharp จะมีชื่อเสียงด้านการผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน แต่สำหรับตลาดสมาร์ทโฟนนั้น Sharp เองก็เคยเปิดตัวมือถือ Sharp เช่นเดียวกัน โดยเมื่อปี 2014 Sharp เคยเปิดตัวมือถือจอไร้ขอบมาแล้ว และล่าสุด Sharp ได้ออกมาเผยว่า เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในเดือนมกราคมปีหน้านี้

โดย Luo Zhongsheng ซีอีโอของ Sharp ได้ออกมาเผยว่า ทาง Sharp เตรียมเผยโฉมสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในเดือนมกราคมนี้ พร้อมชูจุดเด่นตรงที่มีอัตราส่วนหน้าจอสูงที่สุดเท่าที่เคยเปิดตัวสมาร์ทโฟนมา ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า มือถือ Sharp รุ่นใหม่นี้ น่าจะเป็นมือถือดีไซน์จอไร้ขอบ

เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา Sharp ได้เปิดตัว Sharp S2 ที่ประเทศจีน แต่กลับไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าที่ควร และเป็นช่วงขาลงของบริษัท ซึ่งข่าวการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Sharp นี้ อาจจะช่วยทำให้คนหันมาสนใจ มือถือ Sharp อีกครั้ง

Sharp FS8018

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Jeng-Wu Tai ประธานและซีอีโอของ Sharp ได้ออกมายืนยันว่า ทาง Sharp เตรียมนำสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ไปเปิดตัวในงาน MWC 2018 ที่ประเทศสเปนในเดือนกุมภาพันธ์นี้ แม้ว่าทาง Sharp จะยังไม่เผยว่าเป็นมือถือรุ่นใด แต่คาดว่าน่าจะมี Sharp FS8018 ที่เคยมีผลการทดสอบ Benchmark หลุดออกมาก่อนหน้านั้น ซึ่งมาพร้อมกับชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 630 แบบ Octa-Core Processor ความเร็ว 2.2 GHz, หน่วยความจำ RAM 6 GB และทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 7.1 (Nougat) นอกจากนี้ ยังมีตัวเครื่องรหัส FS8010 และ FS8016 เผยออกมาก่อนหน้านั้นด้วย และคาดว่า น่าจะเปิดตัวในปีหน้าเช่นกัน

 

 

---------------------------------------
ที่มา : gizmochina.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 15/12/2017

Sharp Mobile IT