หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Sharp โชว์คอนเซ็ป Corner R โทรศัพท์จอโค้งไร้ขอบเกือบทั้งเครื่อง ไม่ต้องมีขอบให้รกตาอีกต่อไป

ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่าหน้าจอแสดงผลอันเป็นหัวใจหลักของสมาร์ทโฟนได้รับการปรับปรุงและพัฒนาเป็นอย่างมาก นอกเหนือจากสีสันที่ให้ความเที่ยงตรงและสดใสมากขึ้น เราจะเห็นได้ว่าหน้าจอเริ่มมีขนาดใหญ่ขึ้นและใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ  อีกทั้งค่ายมือถือบางรายก็เริ่มผลิตสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอขอบโค้งหรือหน้าจอขอบบางที่สุดเท่าที่จะทำได้กันมาแล้ว อย่างไรก็ดียังมีอีกหนึ่งแบรนด์ผู้ทำการผลิตหน้าจอแสดงผลมาอย่างยาวนาน กำลังจะพลิกโฉมหน้าจอแสดงผลด้วย Corner R สมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอไร้ขอบเกือบทั้งเครื่อง

ภายในงาน CEATEC ประจำปี 2016 ณ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีตัวแทนจากวงการอุตสาหกรรมมากมายตบเท้ามาโชว์นวัตกรรมใหม่กันอย่างเต็มเปี่ยม โดย Sharp เองก็ไม่น้อยหน้าเช่นกันด้วยการเปิดตัว Sharp Corner R คอนเซ็ปท์สมาร์ทโฟนหน้าจอไร้ขอบที่กินพื้นที่สำหรับการแสดงผลเกือบ 90% ของตัวเครื่องทั้งหมด สำหรับการออกแบบเลือกใช้ดีไซน์ขอบมนตามสมัยนิยม แต่ความพิเศษของโทรศัพท์รุ่นนี้คือหน้าจอขอบโค้งที่พาดยาวไปยังด้านข้างและด้านบนของตัวเครื่อง ส่วนด้านล่างก็เหลือพื้นที่ขอบไว้แค่แปะโลโก Sharp เพียงนิดเดียวเท่านั้น โดย Sharp Coner R มาพร้อมกับขนาดหน้าจอแสดงผล 5.2 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล (Full HD) และมีความหนาแน่นพิกเซล 425 ppi ทำให้แสดงผลได้อย่างคมชัด นอกจากนี้ยังใช้เทคโนโลยีการผลิตหน้าจอ IGZO ซึ่งทางบริษัทระบุว่าสามารถไต่ระดับความหนาแน่นพิกเซลไปจนถึง 1000 ppi เลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัดว่า Sharp จะเริ่มสามารถนำมือถือ Corner R หรือ ส่งออกหน้าจอไร้ขอบเกือบทั้งตัวเครื่องมาใช้งานเชิงพาณิชย์ได้จริงช่วงระยะเวลาใด เพราะในขณะนี้ก็ยังคงเป็นเพียงแค่คอนเซ็ปท์เท่านั้น แต่เมื่อมีตัวต้นแบบนำมาให้รับชมต่อสาธารณชนกันแล้วก็มีความเป็นไปได้ว่า ในอนาคตเราอาจมีสิทธิ์ได้เห็นโฉมหน้าสมาร์ทโฟนที่มีแต่หน้าจอเกือบทั้งเครื่องแบบนี้ก็ได้ครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : gizmochina

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 07/10/2016

Sharp Corner R

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด