หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Sgnl สายนาฬิกาสุดล้ำ ที่ฟังเสียงโทรศัพท์ผ่านปลายนิ้วได้สไตล์สายลับ! เตรียมขายจริงกุมภาพันธ์นี้ เริ่มต้นที่ราคา 3,400 บาท (มีคลิป)

เชื่อว่าในวัยเด็กของใครหลายต่อหลายคนคงเคยแอบทำตามหนังสายลับที่เอานิ้วมือไว้ที่หู แล้วทำการพูดคุยเพื่อส่งข้อความลับภายในองค์กรกันมาบ้างแล้ว ซึ่งในปัจจุบันก็เริ่มมีเทคโนโลยีลักษณะเช่นนี้ปรากฏมาให้เห็นเป็นที่เรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นหูฟังแบบไร้สายขนาดจิ๋วหรือไมโครโฟนติดตัวเท่าเม็ดกระดุม แต่ล่าสุดเรากำลังจะได้ยกระดับความไฮเทคเข้าไปอีกขั้นด้วยสายนาฬิกา Sgnl ที่จะช่วยให้เราสามารถคุยโทรศัพท์ผ่านปลายนิ้วของเราเท่านั้น

    SPONSORED

ภายในงาน IFA 2016 ที่มีนวัตกรรมใหม่ๆ พากันเปิดตัวอย่างคับคั่ง ซึ่งหนึ่งในสินค้าน่าสนใจไม่แพ้กันนั่นคือ Sgnl สายนาฬิกาสุดไฮเทคที่มีต้นกำเนิดแนวคิดมาจากบริษัทสตาร์ทอัพชื่อว่า Innomdle Lab โดยตัวสายนาฬิกา Sgnl ถูกออกแบบมาสำหรับเชื่อมต่อกับ Smartwatch รวมไปถึงนาฬิกาทั่วๆไป โดย Sgnl ต้องการสมาร์ทโฟนเพื่อรองรับการรับสายเรียกเข้าซึ่งเราสามารถพูดคุยโทรศัพท์ผ่านไมโครโฟนที่ฝังอยู่ภายในตัวสายนาฬิกาได้

ส่วนรูปแบบการทำงานนั้นจะใช้ร่างกายเป็นสื่อนำเสียง โดยส่งแรงสั่นสะเทือนบริเวณข้อมือผ่านไปยังนิ้วของเราทำให้สามารถได้ยินเสียงนั่นเอง โดยทางบริษัทระบุว่าเสียงที่ได้รับฟังผ่านนิ้วมือนั้นนอกจากจะมีความชัดเจนแล้ว ยังสามารถป้องกันเสียงจากภายนอกได้อีกด้วย ซึ่งหากต้องการพูดคุยโทรศัพท์แล้วล่ะก็ เพียงแค่กดปุ่มแล้วยกนิ้วขึ้นแนบหูเหมือนกับเหล่าสายลับได้ทันที พร้อมทั้งไม่ต้องกังวลว่าจะถูกคนอื่นแอบฟังเสียงคู่สายที่เราสนทนา เพราะจะมีเพียงแค่เราคนเดียวที่ได้ยินเสียงเท่านั้น

ขณะนี้สายนาฬิกาอัจฉริยะ Sgnl กำลังร่วมระดมทุนเพื่อสร้างสรรค์ผลงานผ่านทาง Kickstarter ศูนย์รวมนักพัฒนาโปรเจ็คที่น่าสนใจ ซึ่งหากร่วมสนับสนุนผู้พัฒนาเริ่มต้นที่จำนวนเงิน $99 (ประมาณ 3,400 บาท) ก็จะได้รับสายนาฬิกาพร้อมอุปกรณ์ต่างๆ ทันที โดยทางบริษัทจะเริ่มนำส่งให้แก่ผู้สนับสนุนได้ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า สำหรับรูปแบบการใช้งานจริงสามารถดูได้ที่คลิปวิดีโอท้ายข่าวครับ


---------------------------------------
ที่มา : techcrunch, kickstarter, INNOMDLE LAB

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 06/09/2016

sgnl

ข่าวอัพเดทล่าสุด