หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Sevenhugs Smart Remote รีโมทครอบจักรวาล อันเดียวสั่งได้ทุกอย่างในบ้าน เริ่มวางจำหน่ายแล้วในราคาเริ่มต้น 3,500 บาท

สำหรับใครที่มีอุปกรณ์เครื่องไฟฟ้าภายในบ้านเป็นจำนวนหลายชิ้น คงเคยเจอปัญหาในเรื่องของรีโมทที่เยอะแยะไปหมด จนบางครั้งก็ไม่รู้ว่าอันไหนใช้สำหรับควบคุมอะไรกันแน่ อีกทั้งอุปกรณ์แต่ละชนิดต่างก็มีรีโมทควบคุมเป็นของตัวเอง และไม่สามารถใช้รีโมทชนิดอื่นควบคุมได้ จึงทำให้ผู้พัฒนาหัวใสรายหนึ่ง ได้ทำการคิดค้นรีโมทอัจฉริยะแบบใหม่ในชื่อ Sevenhugs Smart Remote ที่ทำให้เราสามารถควบคุมอุปกรณ์หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกอย่างได้ภายในบ้าน แถมยังล้ำหน้าด้วยปุ่มควบคุมที่จะเปลี่ยนไปตามสิ่งของที่เราชี้ด้วย 

    SPONSORED

Sevenhug Smart Remote เป็นโปรเจ็กต์บนเว็บไซต์ Kickstarter ที่เปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าไปร่วมระดมทุนสนับสนุนผู้พัฒนาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับรีโมทรุ่นดังกล่าวสามารถควบคุมอุปกรณ์ต่างๆ และเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านกว่า 25,000 ชนิด ผ่าน Wi-Fi, Bluetooth และอินฟาเรด นอกจากนี้ทางบริษัทยังมีการอัปเดตรายชื่ออุปกรณ์ที่สามารถทำงานร่วมกันได้แบบอต่อเนื่องด้วย ทำให้มั่นใจได้ว่ารีโมทรุ่นนี้จะครอบคลุมสำหรับผลิตภัณฑ์เกือบทั่วทุกชิ้น สำหรับวิธีการใช้งานก็แสนง่ายดายเพียงแค่หันรีโมทไปยังสิ่งของที่เราต้องการจะใช้ ก็จะขึ้นปรากฏอินเทอเฟสสำหรับสั่งงานบนหน้าจอรีโมทเลยทันที ส่วนใครที่กังวลในเรื่องของการหารีโมทไม่เจอ สามารถกดปุ่มที่บริเวณแท่นชาร์จเพื่อเรียกรีโมทได้ด้วย

โดยรีโมทจะทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์ทั้งหมด 3 ตัวที่เราจะต้องติดไว้บริเวณรอบห้อง โดยจะเรียกบริเวณที่มีเซ็นเซอร์ว่า Smart Zone สำหรับเซ็นเซอร์เหล่านี้จะทำหน้าที่สร้างแผนที่สามมิติขึ้นมา (3D Map) ซึ่งจะทำหน้าที่ตรวจกับความเคลื่อนไหวรวมไปถึงตำแหน่งของรีโมทนั่นเอง และสามารถครอบคลุมพื้นที่การใช้งานได้กว้างสุด 100 ตารางเมตร แต่สำหรับใครที่ต้องการควบคุมได้สิ่งของที่อยู่ไกลกว่าบริเวณที่ได้ติดตั้งเซ็นเซอร์ไว้นั้น ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน แต่มีข้อแม้ว่าอุปกรณ์เหล่านั้นต้องเชื่อมต่อ Wi-Fi ในเครือข่ายเดียวกับรีโมทก่อนและต้องตั้งค่าเพียงเล็กน้อย ซึ่งทางบริษัทระบุว่าภายในช่วงปี 2017 จะมีการวางจำหน่ายเซ็นเซอร์สำหรับตรวจจับมากขึ้น ทำให้เราสามารถขยายพื้นที่ Smart Zone ให้ครอบคลุมพื้นที่บ้านอย่างกว้างขวาง

สำหรับใครที่สนใจอยากลองเล่นเจ้า Sevenhugs Smart Remote บ้าง สามารถเข้าไปร่วมสนับสนุนนักพัฒนาบนเว็บไซต์ Kickstarter ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ซึ่งหากจ่ายเงินเป็นจำนวนเริ่มต้น 99 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 3,500 บาท จะได้รับตัวชุดรีโมทพร้อมเซ็นเซอร์ตรวจจับ ซึ่งทางผู้พัฒนาระบุว่าจะมีการส่งมอบสินค้าได้จริงในช่วงเดือนมิถุนายน ปี 2017 แต่คงต้องรีบหน่อยเพราะเหลือเวลาให้ร่วมสนับสนุนอีกเพียง 20 วันเท่านั้น

---------------------------------------

ที่มา : Kickstarter
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 25/11/2016

Sevenhugs Smart Remote

ข่าวอัพเดทล่าสุด