หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยโปรเจ็คลับส่วนตัวของ Sergey Brin ผู้ร่วมก่อตั้ง Google ที่ไม่ใช่แค่รถ แต่เป็น "เรือเหาะยักษ์"

เมื่อช่วงกลางปี 2016 ที่ผ่านมา เคยมีข่าวว่า Larry Page ผู้ร่วมก่อตั้ง Google ซุ่มพัฒนา รถบินได้ โดยให้เงินทุนแก่บริษัทสตาร์ทอัป 2 แห่งร่วมกันพัฒนา ก่อนที่ข่าวคราวเกี่ยวกับ รถบินได้ของ Google จะกลับมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้งเมื่อ 2 วันก่อน ล่าสุด เป็นเรื่องราวของ Sergey Brin ผู้ร่วมก่อตั้ง Google อีกราย ที่มีรายงานว่า เจ้าตัวเล่นใหญ่กว่า รถบิน แต่เป็น เรือเหาะยักษ์

โดยทาง Bloomberg ได้เผยว่า โปรเจ็คเรือเหาะ หรือเรือบิน ของ Sergey Brin นั้น ไม่ใช่โปรเจ็คใหญ่ของบริษัท Alphabet ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Google แต่เป็นโปรเจ็คที่ทาง Sergey Brin ชื่นชอบเป็นการส่วนตัว โดยตอนนี้ รายละเอียดเกี่ยวกับ เรือเหาะ จาก Sergey Brin ยังไม่มีข้อมูลเผยออกมามากนัก แต่คาดว่า น่าจะมีดีไซน์คล้ายกับ USS Macon เรือเหาะบรรทุกเครื่องบิน นอกจากนี้ แหล่งข่าวยังเผยว่า Brin เคยไปที่ศูนย์วิจัย Ames Research Center เพื่อดูภาพเก่า ๆ ของเรือเหาะ USS Macon มาแล้ว ซึ่งคาดกันว่า เรือเหาะของ Brin นั้น จะถูกสร้างที่โรงเก็บเครื่องบินแห่งนี้ อีกทั้งยังได้ Alan Weston อดีตผู้บริหาร NASA เป็นเจ้าของโปรเจ็คด้วย แต่ไม่มีรายงานว่า Brin จะต่อยอดอย่างไรกับเรือเหาะ หรืออาจจะแค่สนใจเป็นการส่วนตัวเท่านั้น

    SPONSORED

USS Macon

Airlander 10

สำหรับ เรือเหาะ หรือเรือบินนั้น อันที่จริงแล้วไม่ใช่ของใหม่ เพราะก่อนหน้านั้นเคยมี USS Macon เรือเหาะบรรทุกเครื่องบินของสหรัฐฯ เมื่อปี 1931 รวมไปถึง Airlander 10 เรือเหาะระบบไฮบริดที่ได้ชื่อว่า มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก และได้เริ่มทดสอบบินเมื่อช่วงเดือนสิงหาคม ปี 2016 ที่ผ่านมา

 

 

---------------------------------------
ที่มา : techcrunch.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 27/04/2017

google sergey brin zeppelin airship

ข่าวอัพเดทล่าสุด