หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[ข่าวไอทีไทย] บริษัท สโคป (Scope) ได้รับเลือกเป็นผู้ผลิตแท็บเล็ตเด็กป.1 เคาะราคาที่เครื่องละ 2,430 บาท

[5-มีนาคม-2555] มาอัพเดทวงการไอทีในบ้านเรากันบ้างครับ กับข่าวของแท็บเล็ตสำหรับเด็กป.1 ที่ในที่สุด ก็ได้ผู้ชนะการประมูลมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยบริษัทที่ชนะการประมูลนั้น ก็คือ บริษัท สโคป หรือชื่อเต็มๆ ว่า บริษัท เสิ่นเจิ้น สโคป ไซแอนทิฟิก ดีเวลลอปเมนต์ ซึ่งได้ราคามาเครื่องละ 81 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 2,430 บาท และได้คะแนนจากคณะกรรมการจัดซื้อทั้งสิ้น 235 คะแนน จากคะแนนเต็ม 300 คะแนนครับ

สำหรับเกณฑ์การคัดเลือก บริษัทผู้ผลิตแท็บเล็ต สำหรับเด็กป. 1 นั้น ประกอบไปด้วย 3 ข้อใหญ่ๆ นั่นก็คือ 1. สเปค 2. ศักยภาพความพร้อมในการผลิต และ 3. ราคา ซึ่งรายงานนั้นได้ระบุว่า บริษัทที่เข้าประมูลต่างมีคุณภาพของสินค้าที่ใกล้เคียงกัน แต่บริษัท สโคป (Scope) นั้น เด่นในเรื่องของบริการหลังการขายนั่นเอง ซึ่งทางคณะกรรมการฯ คงจะเห็นชอบกับจุดนี้ เนื่องจาก ผู้ใช้งานนั้น เป็นเด็กประถม ฉะนั้น การดูแลรักษาตัวเครื่อง หรือการใช้งาน อาจจะมีความเสียหายในตัวสินค้าได้ค่อนข้างสูงนั่นเองครับ

    SPONSORED

นอกจากนี้ ทางกระทรวงศึกษาธิการ และ ICT ได้ส่งตัวแทนไปดูความพร้อมในการผลิตแท็บเล็ต พร้อมทั้งดูเครื่องต้นแบบ ที่บริษัท สโคป เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และพบว่า บริษัท สโคป (Scope) สามารถผลิตแท็บเล็ตได้ 24,000 เครื่องต่อวันเลยทีเดียว

ส่วนสเปคของแท็บเล็ตสำหรับเด็กป. 1 นั้น ก็คือ ระบบประมวลผล (ซีพียู) ขนาด 1 GB, RAM 1 GB และจอแสดงผลแบบ Anti-Scratch 

 

 

---------------------------------------

รายละเอียดเพิ่มเติม : bangkokbiznews.com


Update : 05/03/2012

Tablet แท็บเล็ต ICT แท็บเล็ต ป.1 scope สโคป

ข่าวอัพเดทล่าสุด