หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ซัมซุง จ่อเปิดตัวมือถือเรือธงถึง 5 รุ่นในปีหน้า พร้อมรุ่นใหม่ Galaxy X มือถือหน้าจอพับได้

ในปีนี้ ทางซัมซุง เปิดตัว มือถือเรือธงไปแล้ว 2 รุ่นด้วยกัน นั่นก็คือ Samsung Galaxy S7 กับ Samsung Galaxy S7 edge เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ก่อนจะเปิดตัว Samsung Galaxy Note 6 ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ และยังไม่แน่ว่า จะมีเรือธงอีกรุ่นอย่าง Note 6 edge ตามมาหรือไม่ ซึ่งหลังจากการเปิดตัว Note 6 คงจะต้องรออีกนานหลายเดือนจนกว่าจะเปิดตัว มือถือเรือธงรุ่นใหม่ในปี 2017 และล่าสุด มีข่าวลือว่า ในปีหน้า ซัมซุง จะเปิดตัว มือถือเรือธงกันถึง 5 รุ่นเลยทีเดียว

คอนเซปท์ มือถือพับได้

โดยเว็บไซต์ SamMobile เผยว่า มือถือเรือธงที่จะเผยโฉมกันในปีหน้านั้น มีถึง 5 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ Samsung Galaxy S8, Samsung Galaxy S8 edge, Samsung Galaxy Note 7, Samsung Galaxy Note 7 edge และรุ่นใหม่กับ Samsung Galaxy X ซึ่ง 4 รุ่นแรกนั้น จะเป็นสมาร์ทโฟนหน้าจอแบบ Super AMOLED ที่มีการเรียงพิกเซลแบบ RBG subpixel ความละเอียด 2.5K

ส่วน Samsung Galaxy X จะเป็น มือถือหน้าจอพับได้รุ่นแรกของซัมซุง ที่มาพร้อมกับหน้าจอความละเอียดระดับ 4K ที่มีการจัดเรียงพิกเซลแบบ Diamond PenTile subpixel ซึ่งรุ่นนี้ เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็ค Project Valley ที่เคยมีข่าวไปแล้วก่อนหน้านั้น โดยจะสามารถพับครึ่งขนาดเท่ากระเป๋าสตางค์ และเก็บในกระเป๋ากางเกงได้ แม้ว่าตัวเครื่องจะมีขนาดที่ใหญ่ก็ตาม

อย่างไรก็ดี ข้อมูลข้างต้น ยังไม่ได้รับการยืนยันว่า เป็นความจริงมากน้อยแค่ไหน

 

 

---------------------------------------
ที่มา : sammobile.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 16/05/2016

samsung galaxy x

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด