หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

มือถือฝาพับยังไม่ตาย! Samsung เตรียมเผยโฉมสมาร์ทโฟนฝาพับจอคู่รุ่นใหม่ มาพร้อมกล้อง 12 ล้าน สแกนลายนิ้วมือ และชาร์จไร้สาย!

แม้ว่าในปัจจุบัน สมาร์ทโฟนฝาพับจะไม่ค่อยได้รับความนิยมเหมือนแต่ก่อนแล้ว แต่มีแบรนด์มือถือรายหนึ่งที่ส่งสมาร์ทโฟนฝาพับลุยตลาดอย่างต่อเนื่องนั่นก็คือ Samsung นั่นเอง โดยสมาร์ทโฟนฝาพับรุ่นล่าสุดจาก Samsung ที่เคยเปิดตัวไปคือ SM-W2017 สมาร์ทโฟนฝาพับระดับพรีเมียม ที่เน้นเจาะกลุ่มตลาดประเทศจีนโดยเฉพาะ ล่าสุดดูเหมือนว่า Samsung เตรียมสานต่อความสำเร็จอีกครั้ง ด้วยการส่งมือถือฝาพับรุ่นใหม่ลงเข้าแข่งขันบนท้องตลาด ที่มาพร้อมกับสเปกแบบครบเครื่อง

The Investor ได้รับข้อมูลมาจากแหล่งข่าวด้านผู้ให้บริการเครือข่ายรายหนึ่ง ซึ่งระบุว่า ทางค่าย Samsung เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนฝาพับรุ่นใหม่ เพื่อวางจำหน่ายในประเทศเกาหลีใต้โดยเฉพาะ ภายใต้ชื่อรุ่น SM-W2017 ซึ่งเป็นโค้ดเนมเดียวกับมือถือฝาพับที่เปิดตัวในประเทศจีนก่อนหน้านี้ ซึ่งยังมาพร้อมกับฟีเจอร์เด่นโดยที่คล้ายคลึงกับรุ่นก่อน ไม่ว่าจะเป็น เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ หรือระบบการชาร์จไร้สาย Wireless Charging แต่ได้เปลี่ยนชิปเซ็ตประมวลผลภายในเป็น Qualcomm Snapdragon 430

สำหรับคุณสมบัติด้านอื่นมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลคู่ แบบ Super AMOLED ขนาด 4.2 นิ้ว พร้อมความจุภายใน 64GB, แบตเตอรี่ขนาด 2,300mAh พร้อมรองรับนวัตกรรมชำระเงิน Samsung Pay บนบอดี้แบบกันน้ำกันฝุ่น ส่วนด้านการถ่ายภาพ เลือกใช้งานกล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และกล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซลด้วยกัน

อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลที่แนชัดว่า Samsung SM-W2017 จะเริ่มจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงเวลาใด และจะเข้าไปวางขายในกลุ่มประเทศอื่นด้วยหรือไม่

 

---------------------------------------
ที่มา : Mashable, The Investor

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 15/05/2017

Samsung W2017

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด