หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung อาจเปิดตัว Galaxy Z Fold Tab แท็บเล็ตจอพับแบบ 3 ทบ ช่วงต้นปี 2022 นี้

สำหรับแบรนด์ Samsung นอกจากจะเป็นผู้นำด้าน มือถือจอพับในตระกูล Galaxy Z series แล้ว ล่าสุด มีข่าวลือว่า ทาง Samsung มีแผนจะเปิดตัว แท็บเล็ตจอพับ ด้วยเช่นกัน ซึ่งจะเป็นแบบพับ 3 ทบ และคาดว่าจะเปิดตัวไตรมาสแรก ปี 2022 นี้

 

โดยสื่อ gizmochina.com ได้ข้อมูลดังกล่าวมาจาก Yogesh ซึ่งระบุว่า เป็นข้อมูลอัปเดตล่าสุดเกี่ยวกับ แท็บเล็ตจอพับแบรนด์ Samsung เบื้องต้นนั้น คาดว่า แท็บเล็ตจอพับรุ่นดังกล่าว จะมีชื่อว่า Galaxy Z Fold Tab ซึ่งไฮไลท์ของรุ่นนี้ก็คือ จะรองรับปากกา Hybrid S Pen ที่จะเปิดตัวในไตรมาส 3 ปีนี้พร้อม Galaxy Z Fold 3 แต่ในตอนนี้ ยังไม่มีข้อมูลว่า ปากกา Hybrid S Pen จะมีฟังก์ชันแตกต่างจากปากกา S Pen อย่างไร

นอกจากนี้ แท็บเล็ตจอพับ Galaxy Z Fold Tab จะใช้กระจกหน้าจอแบบ UTG เวอร์ชันอัปเกรดที่ดีว่าเวอร์ชันปัจจุบัน ส่วนขนาดหน้าจอยังไม่มีข้อมูลบ่งชี้แน่ชัดว่า เมื่อกางออกและพับจะมีขนาดหน้าจออยู่ที่เท่าไหร่

อย่างไรก็ดี ในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ จะมีการเปิดตัว มือถือจอพับรุ่นใหม่จาก Samsung ซึ่งคาดว่า น่าจะเป็น Galaxy Z Fold 3 และ Galaxy Z Flip 2 โดยการเปิดตัวของ Galaxy Z Fold 3 น่าจะบอกใบ้สเปกของแท็บเล็ตจอพับ Galaxy Z Fold Tab ได้ไม่น้อย ต้องติดตามกันต่อไป

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gizmochina.com , letsgodigital
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 19/04/2021

Samsung Tablet Galaxy Z Fold Tab