หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung เตรียมเผยผลการสืบสวนกรณี Galaxy Note 7 แบตเตอรีลุกไหม้ภายในเดือนธันวาคมนี้

เชื่อว่าหลายคนยังจำ Galaxy Note 7 เรือธงปลายปี 2016 จากยักษ์ใหญ่ Samsung ได้ดี ซึ่งเมื่อครั้งเปิดตัวออกมาในเดือนกันยายนก็มีกระแสตอบรับดี และยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่อย่างการสแกนม่านตา เรียกว่าสามารถแข่งกับ iPhone 7 และเรือธงแบรนด์อื่นๆ ได้สบาย แต่แล้วก็เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นเมื่อ Galaxy Note 7 หลายเครื่องเกิดลุกไหม้ขึ้นมาอย่างไม่ทราบสาเหตุ จน Samsung ต้องเรียกสินค้าคืนทั้งหมดถึง 2 ครั้ง 2 ครา แต่ก็ยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้ เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้ จึงจำเป็นต้องหยุดการผลิตและจำหน่าย Galaxy Note 7 ทั่วโลกไปอย่างน่าเสียดาย

Samsung ได้ทำการสืบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงของเรื่องนี้มาโดยตลอด และในที่สุดก็มีรายงานว่า Samsung พร้อมที่จะเปิดเผยผลการตรวจสอบกรณี Galaxy Note 7 อย่างเป็นทางการแล้วในเดือนธันวาคมนี้

    SPONSORED

ในช่วงแรกๆ ที่เกิดเหตุการณ์ขึ้น Samsung ประกาศว่าเป็นเพราะแบตเตอรีจากซัพพลายเออร์รายหนึ่งไม่ได้มาตรฐาน จึงขอให้ลูกค้าที่ซื้อ Samsung Galaxy Note 7 ไปแล้วนำเครื่องมาคืนเพื่อเปลี่ยนเป็นเครื่องใหม่ที่มาจากล็อตผลิตใหม่ทั้งหมด จากนั้นจึงเริ่มวางจำหน่ายเรือธงรุ่นนี้อีกครั้งแต่เหตุการณ์ในลักษณะเดียวกันก็ยังเกิดขึ้นอีก จึงนำไปสู่การหยุดผลิตและจำหน่าย Galaxy Note 7 ทั่วโลกเป็นการถาวร พร้อมกับดำเนินการสืบสวนหาสาเหตุการลุกไหม้ที่แท้จริง ซึ่งก็นานพอสมควรแล้วที่ Samsung ไม่ได้ออกมาพูดถึงความคืบหน้าของการสืบสวนนี้

การที่ Samsung พยายามที่จะสรุปเรื่องราวทั้งหมดให้ได้ภายในปีนี้ เป็นไปได้ว่า Samsung ไม่ต้องการให้ปัญหานี้ลากยาวไปจนถึงปีหน้า เพราะอาจจะกระทบกับ Galaxy S8 ที่มีกำหนดการเปิดตัวในช่วงไตรมาสแรกของปี 2017 นี้

---------------------------------------
ที่มา : Korea Herald

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 30/11/2016

Samsung galaxy note 7  ราคามือถือร้านค้าออนไลน์
Samsung Galaxy A11
1 บาท
OPPO A12
1 บาท
vivo Y11
1 บาท
HUAWEI Y6p
1 บาท
realme C12
1 บาท