หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ซัมซุง (Samsung) เล็งผลิต กล้องถ่ายรูปแอนดรอยด์ (Android camera)

[ุ15-มีนาคม-2555] ซัมซุง (Samsung) ถือว่า เป็นค่ายที่มีโทรศัพท์มือถือ และสมาร์ทโฟน ที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ เยอะมากที่สุดค่ายหนึ่งเลยก็ว่าได้ครับ ซึ่งไม่เพียงแต่โทรศัพท์มือถือ และสมาร์ทโฟนเท่านั้น ที่ซัมซุง (Samsung) พยายามจะพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นด้วยระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ (Android OS) แต่ทางซัมซุง เล็งที่ขยายการใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ไปยังผลิตภัณฑ์ชิ้นอื่นๆ ด้วยเช่นกัน ซึ่งทีมงานของเว็บไซต์ Engadget ได้มีโอกาส เข้าไปสัมภาษณ์ทีมผู้พัฒนา กล้องดิจิตอลของซัมซุง โดยมีคำพูดที่น่าสนใจอยู่คำพูดหนึ่งว่า ซัมซุงเอง ก็สนใจและกำลังพิจารณา "กล้องที่ใช้ระบบปฏิบัติการแบบเปิด อยู่เหมือนกัน" แต่ไม่ได้ระบุว่า ระบบปฏิบัติการแบบเปิดที่ว่านั้น คือระบบปฏิบัติการอะไร

จะว่าไปแล้ว ระบบปฏิบัติการแบบเปิด ในตอนนี้ ที่เด่นๆ ก็คงหนีไม่พ้น ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ครับ อีกอย่างหนึ่งก็คือ ซัมซุงเอง ก็ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ กับผลิตภัณฑ์ประเภทโทรศัพท์มือถือมาอยู่แล้ว ฉะนั้น จึงไม่น่าจะเป็นเรื่องแปลกอะไร ถ้าหากระบบปฏิบัติการที่ทางซัมซุงหมายถึงนั้น จะเป็นแอนดรอยด์

นอกจากนี้ Engadget ยังได้เปิดเผยว่า ฝ่ายวิจัยและพัฒนา หรือ R&D ของซัมซุงเอง ก็กำลังศึกษาเรื่องการนำระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ มาใช้กับกล้องดิจิตอลด้วยเหมือนกัน

จริงๆ แล้ว การนำระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ มาใช้กับกล้องดิจิตอล ไม่ใช่เรื่องใหม่อะไรครับ เนื่องจากในงาน CES 2012 ที่ผ่านมา บริษัท Polaroid ได้มีการเปิดตัว Polaroid SC1630 ซึ่งเป็นกล้องดิจิตอลที่สามารถใช้เป็นโทรศัพท์ได้มาแล้วเช่นกัน

 

 

---------------------------------------

รายละเอียดเพิ่มเติม : engadget.com


Update : 15/03/2012

Samsung Samsung digital camera android camera

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด