หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung ยืนยัน สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต Galaxy จะได้อัปเกรด Android อย่างน้อย 3 เวอร์ชัน มีรุ่นไหนติดโผบ้าง ?

ในงาน Samsung UNPACKED เปิดตัว Samsung Galaxy Note 20 Series เมื่อวันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา ทาง Samsung ได้กล่าวว่า จะอัปเกรด OS เวอร์ชันให้กับอุปกรณ์ Galaxy อย่างน้อย 3 ปีขึ้นไป แต่ยังไม่มีความชัดเจนกว่า สิ่งที่ Samsung กล่าวถึงนั้นคือ Android OS หรือ One UI ซึ่งล่าสุด ทาง Samsung ได้ออกมายืนยันแล้วว่า สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต Samsung จะได้อัปเกรด Android อย่างน้อย 3 เวอร์ชันอย่างแน่นอน

 

    SPONSORED

โดยทาง Samsung เผยว่า การตัดสินใจในครั้งนี้มาจากการที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่เลือกที่จะใช้มือถือเครื่องเดิมนานขึ้น การอัปเกรดซอฟท์แวร์ให้กับสมาร์ทโฟนรุ่นเก่า ๆ จะเป็นวิธีการหนึ่งที่ช่วยลดขยะอิเล็กทรอนิกส์ได้ เพราะตามธรรมเนียมของ Samsung นั้น จะอัปเกรด Android เวอร์ชันใหม่ใหักับอุปกรณ์รุ่นเก่าเพียงแค่ 2 ปีเท่านั้น

สำหรับมือถือที่เข้าข่ายดังกล่าว ก็ได้แก่ Galaxy S10 Series, Galaxy S20 Series, Galaxy Note10 Series, Galaxy Note 20 Series, Galaxy Z Fold 2, Galaxy Z Flip, Galaxy Z Flip 5G และ Galaxy Fold รุ่นแรก

    SPONSORED

 

ด้านมือถือระดับกลาง ก็ได้แก่ Galaxy A71 5G, Galaxy A71, Galaxy A51 5G, Galaxy A51 และ Galaxy A90 5G ส่วนแท็บเล็ต ได้แก่ Galaxy Tab S6, Tab S6 5G, Tab S6 Lite, Tab S7 และ Tab S7+

สำหรับมือถือรุ่นใหม่ ๆ ที่กำลังจะเปิดตัวที่เข้าข่าย ก็ได้แก่ Galaxy S, Galaxy Note และ Galaxy Z ทุกรุ่น ส่วน Galaxy A และ Galaxy Tab จะได้รับการอัปเกรดเป็นบางรุ่นเท่านั้น

 

 

-------------------------------------
ที่มา : sammobile.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 18/08/2020

Samsung