หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ซัมซุงจับ “แองกรี้ เบิร์ด” แอพเกมสุดฮิต ระเบิดความมันส์บนซัมซุง สมาร์ททีวี ครั้งแรกของโลก ย้ำผู้นำสมาร์ทไลฟ์

ซัมซุงตอกย้ำผู้นำด้านนวัตกรรมสมาร์ททีวีและสมาร์ทคอนเทนต์ระดับโลก สร้างความตื่นตะลึงให้วงการทีวีไทย เปิดตัวแอพเกมสุดฮิต “Angry Birds” บนซัมซุงสมาร์ททีวีครั้งแรกของโลก นำเสนอประสบการณ์การความบันเทิงแบบครบวงจร พร้อมปล่อยแคมเปญ “ซัมซุง สมาร์ททีวี แอพ คอนเทสต์” เปิดเวทีให้นักพัฒนาไทย สร้างแอพลิเคชันสำหรับซัมซุง สมาร์ท ทีวี ครอบคลุมทุกความต้องการเพื่อผู้บริโภคทั่วโลก

นายรัชตะ สุทธาพัฒน์ธานนท์ ผู้จัดการอาวุโสธุรกิจภาพและเสียง บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เปิดเผยว่า “หลังจากเปิดตัวซัมซุง สมาร์ททีวีไปเมื่อปีที่ผ่านมา ได้รับผลตอบรับที่ดีเกินคาด โดยเฉพาะนวัตกรรมล้ำหน้าที่มาพร้อมกับซัมซุง สมาร์ททีวีไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทอินเตอร์แอ็คชัน (Smart Interaction) ซึ่งเป็นระบบสั่งงานอัจฉริยะ ที่สามารถสั่งงาน 3 รูปแบบ คือ การสั่งงานผ่านการควบคุมด้วยเสียง (Voice control) ควบคุมด้วยการเคลื่อนไหว (Motion control) และระบบการจดจำใบหน้า (Face recognition) นั้นต่างก็ได้รับความชื่นชอบจากผู้ใช้ เพราะเป็นสิ่งใหม่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และช่วยให้การรับชมทีวีเป็นไปอย่างง่ายดายและสนุกมากขึ้น”

    SPONSORED

นอกเหนือจากความชาญฉลาดด้านเทคโนโลยีของตัวเครื่องซัมซุง สมาร์ททีวีแล้ว ซัมซุงยังมุ่งเน้นในการพัฒนาสมาร์ทคอนเทนต์ (Smart Content) ให้แอพของสมาร์ททีวีมีความหลากหลาย สามารถตอบสนองความต้องการและไลฟ์สไตล์หลายรูปแบบของผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็น Global Application หรือ Local Application ดังนั้นการพัฒนาคอนเทนต์ และแอพพลิเคชันบนซัมซุง สมาร์ททีวี ให้สด ใหม่ และน่าสนใจอยู่เสมอ ถือเป็นภารกิจที่สำคัญยิ่งของซัมซุง โดยล่าสุดซัมซุง จับมือกับโรวิโอ (Rovio) บริษัทผู้พัฒนาเกมชื่อดังระดับโลกในการพัฒนาแอพพลิเคชันเกมสุดฮิต “Angry Birds” ลงบนซัมซุง สมาร์ททีวีเป็นครั้งแรกในโลก ซึ่งความพิเศษของการร่วมมือครั้งนี้อยู่ที่ผู้เล่นสามารถเพลิดเพลินกับภาพที่คมชัด เต็มตา บนซัมซุง สมาร์ททีวี อีกทั้งยังสนุกสนานมากยิ่งขึ้นกับสั่งงานด้วยการเคลื่อนไหว (Motion control) หนึ่งในเทคโนโลยีสุดล้ำของซัมซุง สมาร์ททีวี โดยแอพพลิเคชัน Angry Birds นี้สามารถใช้งานได้บนซัมซุง สมาร์ททีวีทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ ซัมซุง สมาร์ททีวี รุ่น LED ES7500 ES8000 และ Plasma E8000

“นอกจากแอพพลิเคชัน Angry Birds แล้ว ซัมซุงยังมีการวางแผนพัฒนาแอพพลิเคชันสำหรับซัมซุง สมาร์ท ทีวีให้ครบทุกกลุ่มความต้องการของผู้บริโภคไม่ว่าจะเป็นความบันเทิงภายในครอบครัว ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม หรือจะเป็นสาวกโซเชียลเน็ตเวิร์คที่ชอบเล่น Facebook แชทผ่าน Skype หรือชอบติดตาม Youtube ก็สามารถทำได้จากซัมซุง สมาร์ททีวี เพียงเครื่องเดียว ซึ่งเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ซัมซุงได้เปิดตัวแคมเปญ “ซัมซุง สมาร์ททีวี แอพ คอนเทสต์ (Samsung Smart TV App Contest)” เพื่อต่อยอดการพัฒนาคอนเทนต์เพื่อผู้บริโภค และยังเป็นการเปิดโอกาสให้คนไทยได้มีส่วนร่วมในพัฒนา แอพพลิเคชันสำหรับซัมซุง สมาร์ททีวี ที่ซัมซุงเปิดโอกาสให้ทุกคนได้ร่วมส่งไอเดียในการพัฒนาแอพพลิเคชันบนซัมซุง สมาร์ททีวี ซึ่งตอนนี้กำลังอยู่ในระหว่างขั้นตอนที่ผู้เข้าร่วมแข่งขันกำลังพัฒนาแอพของตน และจะมีการประกาศผลผู้ชนะเลิศในวันที่ 15 พฤศจิกายนนี้ โดยแอพพลิเคชันที่ได้รับรางวัลจะนำไปพัฒนาเป็นแอพพลิเคชันที่ใช้งานจริงในผลิตภัณฑ์ซัมซุง สมาร์ททีวี ซึ่งซัมซุงเชื่อว่าแคมเปญนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการจุดประกายความคิดสร้างสรรค์พร้อมสร้างสีสันให้วงการพัฒนาแอพพลิเคชันในประเทศไทย ซึ่งหลังจากจบแคมเปญนี้แล้ว เราคาดหวังว่าจะได้นักพัฒนาแอพพลิเคชันฝีมือดีมาประดับวงการเพิ่มมากขึ้น เพื่อรังสรรค์ผลงานที่มีประโยชน์แก่ผู้บริโภคต่อๆ ไป”

“เรียกได้ว่าซัมซุง สมาร์ททีวี คือศูนย์รวมความสุขของทุกคนในครอบครัวเลยทีเดียว นอกจากนี้ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีซัมซุงยังมุ่งดำเนินกิจกรรมทางการตลาดในส่วนของผลิตภัณฑ์ทีวีอย่างเต็มที่ อาทิ จัดโปรโมชันตอบแทนผู้บริโภค เพื่อผลักดันยอดขายในช่วงโค้งสุดท้ายของปีที่ผู้บริโภคออกมาจับจ่ายกันอย่างคึกคัก” นายรัชตะกล่าวทิ้งท้าย

 

 

 

Update : 08/10/2012

Angry Birds Samsung Smart TV