หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยสิทธิบัตรมือถือ Samsung รุ่นใหม่ ขยายหน้าจอให้ใหญ่ขึ้นด้วยการสไลด์ออกด้านข้าง คาดประเดิมใช้กับ Samsung Galaxy S11 เป็นรุ่นแรก

เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ได้มีรายงานเกี่ยวกับสิทธิบัตรใหม่ของ Samsung ที่กล่าวถึงดีไซน์ของสมาร์ทโฟนแบบใหม่ ที่สามารถกลายร่างเป็นแท็บเล็ตได้ด้วยการขยายหน้าจอออกทั้งฝั่งซ้ายและขวา ล่าสุด มีการผุดสิทธิบัตรฉบับใหม่จาก Samsung ออกมาอีกครั้ง ที่ว่ากันว่า อาจจะเป็นดีไซน์ต้นแบบของ Samsung Galaxy S11 ที่จะเปิดตัวในต้นปีหน้าอีกด้วย

    SPONSORED

สำหรับสิทธิบัตรฉบับดังกล่าว ทาง Samsung ได้ทำการยื่นจดไว้ตั้งแต่ปลายปี 2018 กับทาง KIPO (Korean Intellectual Property Office) ก่อนจะได้รับการอนุมัติไปเมื่อไม่นานมานี้ โดยกล่าวถึงดีไซน์ของสมาร์ทโฟนที่มีการซ่อนหน้าจอเอาไว้ และเมื่อดึงออกมาจากด้านขวาก็จะขยายหน้าจอกลายเป็นแท็บเล็ตได้ แต่เนื่องจากภาพดังกล่าวเป็นดีไซน์สำหรับขอยื่นจดสิทธิบัตร ทำให้ไม่มีรายละเอียดว่า จอด้านข้างที่ยื่นออกมานั้น ยื่นออกมาด้วยวิธีใด ซึ่งอาจจะมีกลไกภายในสำหรับสไลด์เลื่อนเข้าออก ส่วนหน้าจอแสดงผลจะเป็นแบบเจาะรูสำหรับลำโพงสนทนากับกล้องด้านหน้า และเมื่อพลิกไปด้านหลังจะเห็นตัวกล้องที่เป็นโมดูลแนวนอน และจัดวางที่มุมบนขวา

    SPONSORED

แม้จะมีข่าวลือว่า ดีไซน์ดังกล่าวจะถูกนำไปใช้กับ Samsung Galaxy S11 แต่ทั้งนี้ก็ยังไม่สามารถฟันธงได้ว่าจะมีการนำไปใช้จริงหรือไม่

 

 

-------------------------------------
ที่มา : phonearena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 17/07/2019

Samsung