หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung แก้ปัญหาช่องโหว่จากรหัส USSD บน Samsung Galaxy S III แล้ว อัพเดทกันได้ผ่าน OTA

[28-กันยายน-2555] หลังจากที่มีข่าวว่า ผู้ใช้งาน Samsung Galaxy S III (Samsung Galaxy S 3) อาจจะโดนลบข้อมูลในโทรศัพท์จนหมด ถ้าหากเข้าไปยังหน้าเว็บไซต์บางหน้า เนื่องจากเป็นช่องโหว่ที่ถูกพบ ล่าสุด ทาง Samsung ได้ออกมาแก้ไขปัญหาดังกล่าวแล้วครับ

โดยทาง Samsung ได้ออกมาชี้แจงว่า ปัญหาดังกล่าวได้ถูกแก้ไขผ่านการอัพเดทซอฟท์แวร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และขอให้ผู้ใช้งาน Samsung Galaxy S III (Galaxy S 3) อัพเดทซอฟท์แวร์ล่าสุด ผ่านทาง OTA จะช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้

    SPONSORED

สำหรับช่องโหว่ดังกล่าว ถูกค้นพบโดย Ravi Borgaonkar และได้นำมาสาธิตในงานสัมมนาความปลอดภัย ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศอาร์เจนตินา โดยเชื้อร้ายดังกล่าว อยู่ในแป้นโทรศัพท์ของ TouchWiz UI และจะทำการเปิดลิงค์ที่ขึ้นต้นด้วยคำว่า tel: ให้อัตโนมัติ และเมื่อถูกจับเข้ากับรหัส USSD ซึ่งเป็นรหัสสำหรับทำการ Factory reset บนสมาร์ทโฟน Samsung และถ้าหากเข้าไปยังลิงค์ที่ถูกกำหนดไว้ว่า ให้เป็นลิงค์ที่ทำการล้างข้อมูล จะทำให้ข้อมูลในตัวเครื่องถูกล้างจนหมด โดยที่เจ้าของเครื่องไม่สามารถที่จะหยุดได้ครับ

อย่างไรก็ดี วิธีการดังกล่าว คาดกันว่า ไม่น่าจะเจอเฉพาะ Samsung Galaxy S III เพียงรุ่นเดียวเท่านั้น แต่อาจจะเป็นรุ่นอื่นๆ รวมไปถึงแบรนด์อื่นๆ ด้วยเช่นกัน

    SPONSORED

 

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : cultofmac.com , techcrunch.com

 

 

 

 

Update : 28/09/2012

Samsung Samsung Galaxy S III