หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ซัมซุง เปิดตัว Samsung Notebook 9 Pro แล็ปท็อปรุ่นล่าสุด มาพร้อมปากกา S Pen พร้อมช่องเก็บในตัว และพับจอได้ถึง 360 องศา

ปกติแล้ว อุปกรณ์เสริมอย่าง ปากกา S Pen จะมีให้ใช้งานบน มือถือ Samsung Galaxy Note และแท็บเล็ตเท่านั้น แต่ล่าสุด ทางซัมซุง ได้ขยายเทคโนโลยีดังกล่าวไปยังผลิตภัณฑ์ในกลุ่มโน้ตบุ๊คแล้ว กับการเปิดตัว Samsung Notebook 9 Pro ในงาน Computex 2017 ที่นอกจากจะมาพร้อมกับ ปากกา S Pen พร้อมช่องเก็บในตัวแล้ว โน้ตบุ๊ครุ่นนี้ ยังสามารถพับหน้าจอได้ถึง 360 องศา ทำให้สามารถใช้งานได้ทั้งการเป็นโน้ตบุ๊คและแท็บเล็ตในตัว

โดย Samsung Notebook 9 Pro มีหน้าจอให้เลือก 2 ขนาด ได้แก่ 13.3 นิ้ว และ 15 นิ้ว แบบ LED Display ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล ซึ่งรุ่นหน้าจอ 13 นิ้ว จะมาพร้อมกับ RAM 8 GB ส่วนรุ่นหน้าจอ 15 นิ้ว จะมาพร้อมกับ RAM 16 GB โดยทั้ง 2 รุ่น มาพร้อมกับชิปเซ็ต Intel Core i7 รุ่นล่าสุด, หน่วยความจำภายในตัวเครื่องแบบ SSD ขนาด 256 GB, รองรับพอร์ต USB-C สำหรับระบบชาร์จเร็ว, มีพอร์ต USB ให้ 2 พอร์ต, พอร์ต HDMI, รองรับ microSD Card และทำงานบนระบบปฏิบัติการ Windows 10 Home นอกจากนี้ กล้องด้านหน้า ยังมีระบบการจดจำใบหน้าเพื่อใช้งานคู่กับฟังก์ชัน Windows Hello สำหรับล็อกอินเพื่อเข้าใช้งานอีกด้วย

ด้านปากกา S Pen นั้น รองรับแรงกดได้ถึง 4,000 ระดับ สามารถขีดเขียนหรือแรเงาได้หลายรูปแบบ (คล้ายปากกา Surface Pen) และรองรับฟังก์ชัน Air Command แบบเดียวกับ Galaxy Note เช่นกัน

สำหรับราคา และวันวางจำหน่าย Samsung Notebook 9 Pro ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดออกมาในตอนนี้

 

 

---------------------------------------
ที่มา : theverge.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 31/05/2017

IT Samsung Notebook 9 Pro

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด