หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เปิดตัว Samsung Money by SoFi บริการบัตรเดบิต ไม่มีค่าธรรมเนียม พร้อมดอกเบี้ยเงินฝากสูงกว่าธนาคารทั่วไป รองรับใช้งานร่วมกับ Samsung Pay

หลังจากที่ทาง Samsung อเมริกาเหนือ ได้เคยเผยรายละเอียดบางส่วนเกี่ยวกับบริการบัตรเดบิตจาก Samsung ในชื่อ Samsung Money ไปเมื่อช่วงต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ล่าสุด Samsung Money ได้เปิดตัวเต็มรูปแบบอย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งมีชื่อเรียกว่า Samsung Money by SoFi ที่ทาง Samsung ได้ร่วมมือกับ SoFi ผู้ให้บริการทางการเงินส่วนบุคคลแบบออนไลน์ของสหรัฐฯ นั่นเอง

 

    SPONSORED

สำหรับจุดเด่นของ Samsung Money ก็คือ เป็นบัญชีแบบ Cash Management ที่ไม่มีค่าธรรมเนียม และให้ดอกเบี้ยสูงกว่าดอกเบี้ยธนาคาร อีกทั้งยังรองรับการใช้งานร่วมกับ Samsung Pay ซึ่งผู้ใช้สามารถสมัครเพื่อใช้งาน Samsung Money ได้ผ่านแอปฯ เลย และใช้งานได้ทันทีเมื่ออนุมัติ ส่วนบัตรจะมีให้ 2 ใบ นั่นก็คือ บัตรในรูปแบบเสมือน (ในแอปฯ) และบัตรจริงแบบพลาสติกซึ่งจะจัดส่งมาให้ที่บ้าน

 

    SPONSORED

นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถตรวจสอบยอดคงเหลือ, ประวัติการใช้จ่าย, ล็อกการใช้งานบัตร หรือกำหนดว่าเป็นการซื้อสินค้าที่เกิดจากการโกงได้ผ่านแอปฯ Samsung Pay นอกจากนี้ ทุกการใช้จ่ายจะได้รับเป็นคะแนนสะสม (Samsung Rewards) สำหรับใช้แลกซื้อสินค้าในอนาคต

ไม่เพียงเท่านั้น บัญชีบน Samsung Money ยังได้รับการคุ้มครองเงินฝากโดย FDIC สูงสุดถึง 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ สูงกว่าบัญชีเดบิตทั่วไปถึง 6 เท่า อีกทั้งยังสามารถใช้งานผ่านเครื่อง ATM ของเครือข่าย Allpoint กว่า 55,000 ตู้ทั่วสหรัฐฯ และไม่มีค่าธรรมเนียมในการกด

โดย Samsung Money จะเปิดให้บริการในช่วงปลายซัมเมอร์นี้ ซึ่งผู้ใช้สามารถลงทะเบียนได้แล้ววันนี้บนเว็บไซต์ Samsung

 

 

-------------------------------------
ที่มา : theverge.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 28/05/2020

Samsung Money