หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy Note 10 อาจเปิดตัวมากถึง 3 รุ่นย่อย คาดรุ่นท็อปมาพร้อมหน้าจอขนาด 6.7 นิ้ว บนดีไซน์แบบใหม่ไร้ปุ่มกด

ปกติแล้ว มือถือ Samsung ในแต่ละซีรี่ส์ มักจะเปิดตัวมากกว่า 1 รุ่นย่อย อย่างเช่น Samsung Galaxy S10-Series ก็เปิดตัวถึง 4 รุ่นย่อยด้วยกัน ได้แก่ Samsung Galaxy S10, Samsung Galaxy S10+, Samsung Galaxy S10e และ Samsung Galaxy S10 5G มีเพียงแค่ Samsung Galaxy Note เพียงแค่ซีรี่ส์เดียวเท่านั้นที่เปิดตัวรุ่นใหม่ปีละ 1 รุ่น แต่ดูเหมือนว่า ในปีนี้อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงเสียแล้ว เมื่อมีรายงานว่า Samsung อาจเปิดตัว Samsung Galaxy Note 10 มากกว่า 1 รุ่นในปีนี้

    SPONSORED

โดยสื่อ phonearena.com รายงานหลังได้รับข้อมูลดังกล่าวจากวงในผู้ผลิตชิ้นส่วน ซึ่งเผยว่า Samsung Galaxy Note 10 อาจเปิดตัวทั้งหมด 3 รุ่นย่อยด้วยกัน ซึ่งได้แก่ Samsung Galaxy Note 10 รุ่นมาตรฐาน หน้าจอ 6.4 นิ้วเท่าเดิม, Samsung Galaxy Note 10+ รุ่นจอใหญ่ ที่คาดว่า อาจจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.7 นิ้ว และรุ่นเล็กที่คาดว่าจะใช้ชื่อ Samsung Galaxy Note 10e แต่ยังไม่มีข้อมูลว่า รุ่นนี้จะมีขนาดหน้าจออยู่ที่เท่าไหร่

สำหรับ Samsung Galaxy Note 10+ ที่คาดว่า จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.7 นิ้วนั้น อาจจะมีขนาดตัวเครื่องไม่ต่างจากรุ่นหน้าจอ 6.4 นิ้วมากนัก เนื่องจากดีไซน์ตัวเครื่องแบบจอชิดขอบ และหน้าจอแบบเจาะรู ทำให้สามารถแสดงผลได้อย่างเต็มที่โดยไม่จำเป็นต้องเพิ่มขนาดตัวเครื่อง

จากข่าวลือที่ผ่านมา คาดว่า ความแตกต่างระหว่างดีไซน์ของ Samsung Galaxy Note 10 กับ Samsung Galaxy S10-Series ก็คือ Samsung Galaxy Note 10 อาจจะมาพร้อมกับดีไซน์ไร้ปุ่มกดแบบ Physical ซึ่งอาจจะเปลี่ยนเป็นปุ่มกดแบบระบบสัมผัส หรืออาจจะมีวิธีอื่นที่ยังไม่มีการเผยข้อมูลออกมาในตอนนี้

อย่างไรก็ดี ข้อมูลข้างต้นยังไม่ยืนยันว่าเป็นความจริงหรือไม่

 

 

-------------------------------------
ที่มา : phonearena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 18/06/2019

Samsung Galaxy Note 10

ข่าวอัพเดทล่าสุด