หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[พรีวิว] Samsung HomeSync อุปกรณ์ ที่จะเปลี่ยน ทีวีธรรมดาของคุณ ให้กลายเป็น ทีวีอัจฉริยะ (Smart TV)

เมื่อวันที่ 19 กันยายนที่ผ่านมา ทีมงานเว็บไซต์ Techmoblog ได้มีโอกาสไปร่วมงาน Workshop ที่เปิดโอกาสให้ได้สัมผัส อุปกรณ์ไอทีใหม่ล่าสุด ที่จะเปลี่ยน ทีวีธรรมดาๆ ของคุณ ให้กลายเป็น ทีวีอัจฉริยะ (Smart TV) ได้ทันที ซึ่งเจ้า Samsung HomeSync นั้นเรียกได้ว่า มีฟีเจอร์เด่นๆ มากมาย และในวันนี้ ทีมงานได้นำเอา Samsung HomeSync มาพรีวิวให้ทุกท่านได้ชมกันว่า อุปกรณ์ตัวนี้ จะน่าสนใจมากแค่ไหน และ จะมีอะไรเด็ดๆ บ้าง ลองมาชมกันเลยครับ

สเปคในเบื้องต้นของ Samsung HomeSync

- ชิปประมวลผลแบบ Dual Core ความเร็ว 1.7 GHz
- หน่วยความจำ (RAM) 1 GB
- ฮาร์ดดิสก์ ขนาด 1 TB
- รองรับการเชื่อมต่อผ่าน LAN, WiFi, Bluetooth, NFC
- พอร์ตเชื่อมต่อ USB 3.0, HDMI, Optical Audio, MicroUSB
- ระบบปฏิบัติการ Android สามารถดาวน์โหลด แอพพลิเคชั่นเพิ่มเติมได้
- รองรับไฟล์วีดีโอ H.264, H.263, MP4, WMV, DivX, MKV, AVI และ อื่นๆ อีกมากมาย
- รองรับไฟล์เสียง MP3, ACC, WMA, FLAC, MID, WAV และ อื่นๆ อีกมากมาย

    SPONSORED

ตัวเครื่อง และ การออกแบบ ของ Samsung HomeSync

สำหรับตัวเครื่องของ Samsung HomeSync นั้นถือว่ามีดีไซน์ที่เรียบง่าย และ สวยงาม โดยด้านบนของตัวเครื่องนั้น จะมี เทคโนโลยี NFC สำหรับใช้งานร่วมกับ สมาร์ทโฟน ซึ่งคุณสามารถใช้สมาร์ทโฟนของคุณ ควบคุมการใช้งาน HomeSync ได้อย่างอิสระ เพียงแค่นำสมาร์ทโฟนมาแตะกับตัวเครื่องเท่านั้นเอง โดยสมาร์ทโฟนที่รองรับการใช้งานร่วมกับ HomeSync อย่างเต็มรูปแบบในตอนนี้ก็คือ Samsung Galaxy Note 3, Samsung Galaxy Mega 6.3 และ Samsung Galaxy S4

ด้านข้างฝั่งขวาของตัวเครื่องนั้น จะมีปุ่มสำหรับเปิดปิด และ ปุ่มสำหรับใช้งานเพื่อตั้งค่า Samsung HomeSync ซึ่งในเรื่องของน้ำหนักตัวเครื่องนั้น ถือว่าไม่หนักจนเกินไป และ ตัวเครื่องก็มีขนาดที่พอเหมาะ ไม่ใหญ่จนเกินไปนัก

ซึ่งเมื่อเราหันมาด้านหลังตัวเครื่องก็จะพบกับพอร์ตเชื่อมต่อ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น พอร์ตอแดปเตอร์, microUSB, HDMI, USB 3.0 จำนวน 2 พอร์ต, S/PDIF และ พอร์ตแลน

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจ บน Samsung HomeSync

ภาพด้านบนนั้น เป็น HomeScreen หรือหน้าจอหลักของ Samsung HomeSync โดยคุณสามารถเข้าถึง คลิปวีดีโอ ภาพถ่าย รวมถึงเพลง และ ไฟล์ส่วนตัวต่างได้จากหน้าจอนี้ โดยในมุมซ้ายบนนั้น ยังมีช่องสำหรับใช้งาน Google Search อีกด้วย

แน่นอนว่า Samsung HomeSync นั้นมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android คุณจึงสามารถดาวน์โหลด แอพพลิเคชั่น สำหรับ Samsung HomeSync มาเพิ่มเติมได้ในภายหลัง ผ่านทาง Google PlayStore ซึ่งไม่ต่างกับการดาวน์โหลดแอพบนสมาร์ทโฟนเลย ซึ่งหากคุณใช้สมาร์ทโฟนเป็นประจำอยู่แล้ว คุณจะสามารถเข้าใจการใช้งานของ Samsung HomeSync ได้อย่างไม่ยากนัก

Samsung HomeSync นั้นรองรับไฟล์ภาพยนตร์ หลากหลายรูปแบบ รวมไปถึง MKV นอกจากนี้ ยังสามารถเลือกซับไตเติ้ล รวมถึง เลือกเสียงพากย์ ได้ด้วย ซึ่งเหมาะมากสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดูหนังฟังเพลง นอกจากนี้ คุณยังสามารถ รับชมไฟล์วีดีโอ ที่อยู่บน Samsung HomeSync ผ่านทางสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย

จากภาพด้านบนนั้น ทีมงานซัมซุงได้ทำการทดสอบการเล่นเกม โดยใช้ สมาร์ทโฟนเป็นตัวควบคุม ดูแล้วเหมือนกับลังเล่นเกมผ่านเครื่อง Nintendo Wii มากเลยทีเดียว ซึ่งอย่างที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นแล้วครับว่า คุณสามารถควบคุม Samsung HomeSynce ผ่านสมาร์ทโฟนได้ทันที หรือถ้าหากคุณไม่มีสมาร์ทโฟนที่รองรับ คุณก็ยังคงสามารถหาเมาส์และคีย์บอร์ดแบบ USB มาใช้งานได้เช่นเดียวกัน

Samsung HomeSync ยังมาพร้อมกับเบราว์เซอร์ ที่ช่วยให้คุณสามารถท่องไปในโลกอินเทอร์เน็ต ผ่านหน้าจอทีวีขนาดใหญ่ได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งโดยรวมแล้วไม่ต่างจากการใช้งานเบราว์เซอร์บนสมาร์ทโฟนเท่าไหร่นัก

และ ยิ่งไปกว่านั้น แอพพลิเคชั่นและ เกมอีกมากมาย ยังรอให้คุณดาวน์โหลดไปใช้งานบน Samsung HomeSync ได้ทุกเวลาที่คุณต้องการ ซึ่งแอพพลิเคชั่นเหล่านี้ ถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับการใช้งานบน Samsung HomeSync โดยเฉพาะ ในขณะที่ Android Box รุ่นอื่นๆ นั้น จำเป็นจะต้องรันแอพฯในรูปแบบมือถือเท่านั้น

ราคา และ วันวางจำหน่าย Samsung HomeSync

สำหรับ Samsung HomeSync นั้นจะมีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 8,900 บาทเท่านั้น โดย จะเริ่มวางจำหน่าย ตั้งแต่วันที่ 3 ตุลาคมนี้ เป็นต้นไป ภายในงาน Thailand Mobile Expo 2013 ซึ่งหลังจากนั้น ก็จะวางจำหน่ายผ่านทาง Shop Samsung ทุกสาขาทั่วประเทศ

สรุปการพรีวิว Samsung HomeSync

สำหรับ Samsung HomeSync นั้นเรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ ที่จะเปลี่ยน ทีวีของคุณ ให้กลายเป็น ทีวีอัจฉริยะ (Smart TV) ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android คุณสามารถดูหนัง แชร์ไฟล์ รวมไปถึงการเล่นเกม ผ่าน ทีวีของคุณได้ทันที และด้วยความจุ Harddisk ของ Samsung HomeSync ที่สูงถึง 1 TB เหมาะสำหรับการเก็บหนัง และ แชร์ให้กับ อุปกรณ์อื่นๆ เป็นอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่า ถ้าคุณกำลังมองหา อุปกรณ์ที่จะเปลี่ยนทีวีธรรมดาของคุณ ให้กลายเป็น ทีวีอัจฉริยะ ที่สามารถทำงานได้อย่างหลากหลายล่ะก็ Samsung HomeSync ถือเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียวครับ

Update : 26/03/2015

Samsung HomeSync

ข่าวอัพเดทล่าสุด