หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung ปลื้ม! เผยผลกำไรไตรมาสที่ 2 กว่า 7 พันล้านเหรียญฯ เพิ่มขึ้นพันล้านทุกปี

Samsung เผยรายงานทางการเงินประจำไตรมาสที่ 2 ปี 2016 อย่างเป็นทางการ ผลประกอบการดีเกินคาด ทำกำไรหลังหักค่าใช้จ่ายไปได้ถึง 7.2 พันล้านเหรียญฯ เพิ่มขึ้นปีละ 1.1 พันล้านเหรียญฯ ยอดรายได้ก่อนหักค่าใช้จ่ายทั้งสิ้น 4 หมื่น 5 พันล้านเหรียญฯ โต 2.1 พันล้านทุกปี

ส่วนหนึ่งของการเติบโตอย่างรวดเร็วนี้ มาจากความสำเร็จของ Samsung Galaxy S7 และ S7 edge ซึ่งได้รับคำชมมากมายทั้งจากผู้ใช้และนักรีวิวในด้านดีไซน์และการใช้งาน แม้ธุรกิจส่วนโทรศัพท์มือถือของ Samsung จะมีรายรับโดยรวมลดลงเล็กน้อย แต่กำไรหลังหักค่าใช้จ่ายยังคงเพิ่มขึ้น โดยทำได้ 3.84 พันล้านเหรียญฯ ซึ่งมากกว่าไตรมาสที่ 2 ของปีที่แล้วถึง 382 ล้านเหรียญฯ

นอกจากนี้ Samsung ยังมีธุรกิจอีกหลายภาคส่วนที่ทำกำไรได้มากขึ้น โดยเฉพาะสินค้าเซมิคอนดักเตอร์ (Semiconductor) และแผงหน้าจอ AMOLED ซึ่งได้รับออร์เดอร์จำนวนมากจากหลายแบรนด์ รวมไปถึงชิ้นส่วนฮาร์ดแวร์ภายในสมาร์ทโฟนหลายอย่างก็มีออร์เดอร์เข้ามาเช่นกัน สำหรับธุรกิจในภาคส่วนอื่นๆ เช่นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน อุปกรณ์ดิจิทัล การพิมพ์ และอุปกรณ์ทางการแพทย์ ก็มีผลประกอบการที่น่าประทับใจเช่นกัน

Samsung คาดหวังว่า บริษัทจะยังคงเติบโตขึ้นต่อไปเรื่อยๆ ในช่วงครึ่งปีหลังนี้ และคาดหวังว่า Samsung Galaxy Note 7 จะทำกำไรให้กับภาคส่วนโทรศัพท์มือถือให้มากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม Samsung จะโฟกัสไปที่การทำสินค้าหลากหลายประเภท เพื่อขยายตัวตนในตลาดต่อไป

--------------------------------------- 
ที่มา : PhoneArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com
 

Update : 29/07/2016

Samsung

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด