หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

มารู้จักกับ Samsung Gear 360 กล้องถ่ายภาพและวีดีโอ 360 องศา พร้อมฮาร์ดแวร์ระดับไฮเอนด์ บนดีไซน์ขนาดกะทัดรัด จับถนัดมือ

Samsung Gear 360 เปิดตัวมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ และเพิ่งจะได้วางตลาดในอเมริกาไปเมื่อปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมานี้เอง ซึ่งระหว่างรอการนำเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทย เรามาทำความรู้จักกับเจ้ากล้อง Gear 360 สุดไฮเทคนี้ให้มากขึ้นกันดีกว่าครับ

Gear 360 มีตัวเคสที่แบ่งเป็นส่วนหน้าและหลัง ส่วนหน้านั้นเป็นที่เก็บส่วนประกอบภายในเกือบทั้งหมด ดีไซน์กันน้ำและฝุ่น ขนาดกะทัดรัดสามารถติดไว้บนหมวกหรือบนอุปกรณ์ต่างๆ บนร่างกายได้โดยไม่เทอะทะ หรือขัดต่อการเคลื่อนไหว ขนาดเล็กจนถือด้วยมือเดียวได้สบาย สำหรับส่วนครึ่งหลังประกอบด้วยปุ่มเปลี่ยนโหมดการถ่ายภาพ ได้แก่ โหมดถ่ายวีดีโอ, โหมดภาพนิ่ง, โหมด 180 และ 360 องศา นอกจากนี้ยังมีไมโครโฟนและลำโพงติดตั้งมาให้ครบครันแบบ built-in และยังสามารถประกอบขาตั้งกล้องเข้าไปได้อีกด้วย

สำหรับเลนส์ของ Gear 360 ซัมซุงได้นำกระจก Tempered Glass แบบโค้งเว้ามาใช้ทำเลนส์ หมายความว่า ตัวเลนส์นั้นทำมาจากวัสดุเดียวกับกระจกกันรอยกันเลยทีเดียว พร้อมมีหน้าจอ OLED ขนาด 0.5 นิ้ว ติดตั้งอยู่ใกล้ๆ เพื่อแสดง feedback ด้วย

Gear 360 ติดตั้งกล้องความละเอียด 15 ล้านพิกเซล 2 ตัว พร้อมเลนส์ตาปลา กล้องแต่ละตัวสามารถจับภาพวิดีโอได้ 195 องศา ซึ่งเมื่อทำงานร่วมกันผ่านซอฟต์แวร์จะสามารถจับภาพ 360 องศาได้ และยังมีเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว (Accelerometer) และเซ็นเซอร์ตรวจจับการหมุน (Gyrpscope Sensor) คอยช่วยปรับมุมองศาของกล้องได้อย่างแม่นยำอีกด้วย

อีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจบนกล้องรุ่นนี้ก็คือ ตัวเมนบอร์ด ซึ่งเป็นที่ติดตั้ง CPU และหน่วยประมวลผลภาพ DRIMe5s ซึ่งเป็นชิปที่มีอยู่เฉพาะใน Gear 360 เท่านั้นในขณะนี้ แต่คาดว่าในไม่ช้า ซัมซุงคงจะนำไปติดตั้งในสมาร์ทโฟนด้วยแน่นอน และสุดท้าย ช่องใส่แบตเตอรี่ความจุ 1350 mAh ซึ่งสามารถทำให้กล้องสามารถถ่ายวิดีโอต่อเนื่องได้ถึง 140 นาที

Gear 360 เพิ่งจะวางจำหน่ายในอเมริกาเมื่อปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมานี้ ด้วยราคา 350 เหรียญ หรือราว 12,500 บาท ส่วนจะเข้ามาจำหน่ายในบ้านเราเมื่อไหร่นั้น คงต้องติดตามข่าวจาก Samsung ประเทศไทยกันต่อไป

ปิดท้ายบทความด้วยคลิปมันส์ๆ จาก Samsung Gear 360 ครับ

 

 

 

---------------------------------------
ที่มา : phonearena.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 27/05/2016

Samsung Gear 360

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด