หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ชมภาพเรนเดอร์ Samsung Galaxy Z Fold Tab แท็บเล็ตจอพับแบบไฮบริด เป็นได้ทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตในเครื่องเดียว พร้อมรองรับปากกา S Pen

Samsung ถือว่าเป็นแบรนด์ลำดับต้น ๆ ที่เป็นผู้นำด้านมือถือจอพับอยู่ในตอนนี้ จากการเปิดตัวของ Galaxy Z Flip และ Galaxy Z Fold มาแล้วหลายรุ่น และดูเหมือนว่า ในอนาคตทาง Samsung น่าจะเปิดตัวแท็บเล็ตจอพับด้วยเช่นกัน เพราะจากสิทธิบัตรล่าสุดกับแท็บเล็ตจอพับได้ในชื่อ Galaxy Z Fold Tab เผยให้เห็นดีไซน์แบบจอพับ 3 ทบ สามารถเป็นได้ทั้งแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนในเครื่องเดียว ซึ่งทาง LetsGoDigital ก็ได้เผยภาพเรนเดอร์ของ Galaxy Z Fold Tab ออกมาให้ชมกันอีกด้วย

 

    SPONSORED

    SPONSORED

สำหรับภาพเรนเดอร์ชุดนี้ ทาง LetsGoDigital ได้ทำการออกแบบร่วมกับ Sarang Sheth ซึ่งอ้างอิงดีไซน์จากสิทธิบัตรที่เผยออกมา โดยจะเห็นว่า ลักษณะการพับหน้าจอของ Galaxy Z Fold Tab นั้น จะเป็นแบบพับ 3 ทบ มีบานพับอยู่ 2 ข้างซ้ายและขวา และเป็นลักษณะการพับแบบเข้าด้านใน แต่เมื่อพับเข้ามา หน้าจอทั้ง 2 ด้านจะไม่แนบสนิทกัน จะเหลือช่องว่างสำหรับเก็บปากกา S Pen ตรงกลางระหว่าง 2 หน้าจอ ซึ่งรุ่นนี้มีทั้งกล้องด้านหน้า และกล้องด้านหลัง

เมื่อเดือนที่ผ่านมา ทาง Samsung ได้สาธิตเทคโนโลยีหน้าจอแบบใหม่หลายรูปแบบ หนึ่งในนั้นก็มีหน้าจอแบบพับ 3 ทบเช่นกัน แต่ยังไม่มีข้อมูลว่า ทาง Samsung จะนำเทคโนโลยีดังกล่าวมาใช้กับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเมื่อใด

ทั้งนี้ ในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ คาดกันว่า ทาง Samsung จะเปิดตัวมือถือจอพับรุ่นใหม่ 2 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ Samsung Galaxy Z Fold3 และ Samsung Galaxy Z Flip ซึ่งคาดการณ์ว่า จะสามารถขายมือถือจอพับได้ราว ๆ 7 ล้านเครื่องภายในสิ้นปีนี้

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com , LetsGoDigital
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 02/06/2021

Samsung Galaxy Z Fold Tab