หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เปิดตัว Samsung Galaxy Xcover 4 สมาร์ทโฟนสายพันธุ์แกร่ง ชูโรงด้วยบอดี้กันน้ำกันกระแทก พร้อมสเปกแบบครบเครื่อง ในราคาไม่ถึงหมื่น!

เมื่อช่วงปี 2015 ที่ผ่านมา แบรนด์สมาร์ทโฟนยักษ์ใหญ่อย่าง Samsung ได้ทำการเปิดตัว Galaxy Xcover 3 สมาร์ทโฟนไซส์กะทัดรัด ที่มาพร้อมกับจุดเด่นอย่างความทนทานด้วยมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP67 แและล่าสุดทาง Samsung ได้นำสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวมาปัดฝุ่นและยกเครื่องใหม่อีกครั้ง แต่ยังคงคอนเซ็ปท์มือถือสายพันธุ์แกร่งเอาไว้เช่นเดิมภายใต้ชื่อรุ่น Galaxy Xcover 4

    SPONSORED

Samsung Galaxy Xcover 4 ชูโรงด้วยบอดี้แบบกันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 ซึ่งสามารถกันน้ำลึก 1.5 เมตร ได้นานสุด 30 นาที นอกจากนี้ ยังยกระดับการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่หลากหลายด้วยตัวเครื่องที่ผ่านการรับรอง MIL-STD 810G หรือการทดสอบความทนทานของผลิตภัณฑ์ตามมาตฐานกองทัพสหรัฐฯ ซึ่งครอบคลุมบททดสอบแบบเข้มข้น ไม่ว่าจะเป็น ทดสอบความชื้น, ทดสอบความทนละอองน้ำเกลือ, ทดสอบความทนทานต่ออุณหภูมิที่สูงและต่ำ, ทดสอบการกระแทกและการสั่นสะเทือน รวมไปถึงการทดสอบความทนต่อทรายและฝุ่น ทำให้ Galaxy Xcover 4 สามารถนำไปใช้กับกิจกรรมแบบ adventure ได้นั่นเอง

สำหรับคุณสมบัติภายในตัวเครื่องก็ถูกจัดวางมาให้ในฐานะสมาร์ทโฟนรุ่นเล็ก โดยมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 4.99 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Exynos 7570 จับคู่การทำงานกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 2GB และหน่วยความจำภายในความจุ 16GB ซึ่งผู้ใช้สามารถเพิ่มหน่วยความจำเสริมผ่าน microSD Card ได้ ด้านการถ่ายภาพเลือกใช้งานกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และกล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล โดยจะทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat ตั้งแต่แกะกล่อง

โดย Samsung Galaxy Xcover 4 เปิดตัวมาด้วยราคา 259 ยูโร หรือประมาณ 9,500 บาท และจะเริ่มวางจำหน่ายในกลุ่มประเทศยุโรปในช่วงเดือนเมษายนนี้ อย่างไรก็ดี ในขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่า จะมีการนำเข้าไปวางขายในกลุ่มประเทศอื่นด้วยหรือไม่

 

---------------------------------------
ที่มา : Android Authority
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 02/03/2017

Samsung Galaxy Xcover 4

ข่าวอัพเดทล่าสุด