หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เปิดตัว Galaxy Watch Ultra และ Galaxy Watch7 สมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่เพื่อประสบการณ์ด้านสุขภาพอัจฉริยะ ทำให้สุขภาพในชีวิตประจำวันดียิ่งขึ้น

ผลิตภัณฑ์ใหม่จากซัมซุงที่จะช่วยปลดล็อกประสบการณ์ด้านสุขภาพอันชาญฉลาดที่เหมาะสำหรับทุกคน

  • Galaxy Watch Ultra และ Galaxy Watch7 เปิดตัวเพื่อประสบการณ์ด้านสุขภาพอัจฉริยะ ทำให้สุขภาพในชีวิตประจำวันดียิ่งขึ้น

 

Galaxy Watch Ultra[i] และ Galaxy Watch7 ที่จะเสริมสร้างพลังแห่ง AI ของ Galaxy ให้กับผู้ใช้ได้มากขึ้นผ่านผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์ด้านสุขภาพที่ครอบคลุมสำหรับทุกคน โดยผลิตภัณฑ์ใหม่เหล่านี้เป็นการแสดงออกถึงวิสัยทัศน์ของ Samsung สำหรับ AI ของ Galaxy ที่จะยกระดับสุขภาพด้วยข้อมูลดิจิทัล มอบข้อมูลเชิงลึกที่เป็นส่วนตัวและประสบการณ์ด้านสุขภาพที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคล ซึ่งช่วยให้คุณเข้าใจตัวเองได้มากขึ้นผ่านกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน การได้รับข้อมูลที่แม่นยำ ละเอียด และล้ำหน้าเกี่ยวกับสุขภาพส่วนบุคคลเป็นปัจจัยสำคัญในกระบวนการนี้ และนวัตกรรมเซนเซอร์ใน Galaxy Watch Ultra และ Galaxy Watch7 กำลังช่วยให้วิสัยทัศน์นี้เป็นจริงขึ้นมา Galaxy Watch Ultra ซึ่งเป็น smart watch รุ่นใหม่ล่าสุดในสายผลิตภัณฑ์ Galaxy Watch ที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้คุณสามารถทำสิ่งที่แตกต่างอย่างยอดเยี่ยม Galaxy Watch7 จะช่วยให้คุณกำหนดการออกกำลังกายที่เหมาะสมที่สุด และความสามารถในการเฝ้าระวังสุขภาพเชิงป้องกันอย่างชาญฉลาดของ

 

นายทีเอ็ม โรห์ ประธานองค์กร ธุรกิจโมบายล์ เอ็กซ์พีเรียนซ์ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ กล่าวว่า “ความอัจฉริยะ คำแนะนำ และข้อมูลเชิงลึกที่มาพร้อมกับ Galaxy Watch Ultra และ Galaxy Watch7 จะช่วยให้ผู้ใช้งานเข้าใจถึงความมีสุขภาพที่ดี และถือเป็นการเข้าสู่ยุคใหม่ผ่านการรับประสบการณ์ด้านสุขภาพอัจฉริยะที่ไร้ข้อจำกัด”  

 

Galaxy Watch Ultra: เพิ่มประสิทธิภาพให้กับความหลงใหลอย่างเต็มเปี่ยม

 

 

หลังจากต่อยอดจากฟีเจอร์การตรวจสอบสุขภาพขั้นสูงและฮาร์ดแวร์ที่ทรงพลังของ Galaxy Watch Ultra และ Galaxy Watch7 ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ใหม่และทรงพลังที่สุดใน Galaxy Watch ช่วยเสริมสร้างประสบการณ์การออกกำลังกายที่ล้ำหน้าขึ้นไปอีกขั้น เพื่อความสำเร็จในระดับที่สูงขึ้น ผ่านความอัจฉริยะและความสามารถที่ยอดเยี่ยม การดีไซน์วงกลมที่เป็นเอกลักษณ์ของ Galaxy Watch พร้อมการออกแบบใหม่แบบ cushion นี้จะช่วยเพิ่มการป้องกันและความการมองเห็นได้ชัดเจนขึ้น ในขณะที่ระบบ Dynamic Lug System จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายที่จะช่วยให้คุณเป็นอย่างที่คิดได้ดั่งใจ

 

คุณสมบัติระดับพรีเมียมที่สร้างขึ้นเพื่อความทนทานสูงสุดช่วยให้คุณมุ่งไปเกินขีดจำกัดและไปได้ไกลขึ้นด้วยกรอบเรือนแบบ Titanium Grade 4[ii] และความสามารถกันน้ำระดับ 10ATM[iii] นอกจากนี้ Galaxy Watch Ultra ยังทำงานได้ในช่วงความสูงที่หลากหลาย ตั้งแต่ 500 เมตรใต้ระดับน้ำทะเลไปจนถึง 9,000 เมตร อีกทั้ง Galaxy Watch Ultra มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ยาวนานที่สุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Galaxy Watch โดยสามารถใช้งานได้สูงสุด 100 ชั่วโมงในโหมด Power Saving[iv] และ 48 ชั่วโมงในโหมด Exercise Power Saving[v] เพื่อการติดตามประสบการณ์การออกกำลังกายขั้นสูง เช่น การว่ายน้ำในทะเลไปจนถึงการปั่นจักรยานแบบผาดโผน[vi]

 

 

ช่วยให้สามารถติดตามผลการออกกำลังกายแบบไตรกีฬา ตั้งแต่ว่ายน้ำ ปั่นจักรยานไปจนถึงวิ่ง ด้วยแผ่นไทล์ Multi-sports แบบใหม่ นอกจากนี้ยังมีการวัดพลังงานการปั่นจักรยาน Functional Threshold Power (FTP) ใหม่ ซึ่งใช้เวลาเพียง 4 นาทีในการวัดพลังการปั่นจักรยานสูงสุดด้วย AI-powered FTP metrics[vii] เพื่อปลดล็อกศักยภาพสูงสุด Galaxy Watch Ultra ยังมี Personalized HR Zone แบบขั้นสูง[viii] เพื่อให้คุณออกกำลังกายที่ระดับความเข้มข้นที่เหมาะสมตามความสามารถทางกายภาพของคุณ

 

 

ปุ่ม Quick Button ที่เพิ่มเข้ามาใหม่นี้จะช่วยให้คุณสามารถเริ่มและควบคุมการออกกำลังกายได้ทันที และกำหนดฟังก์ชันอื่น ๆ ให้เหมาะกับความต้องการของคุณ นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้งาน Emergency Siren [ix] เพื่อความปลอดภัย สำหรับช่วงหลังการออกกำลังกาย คุณสามารถตรวจสอบสถิติได้ทันทีด้วยหน้าปัดนาฬิกาที่ออกแบบเฉพาะสำหรับ Galaxy Watch Ultra ซึ่งจะสลับไปที่โหมดกลางคืน[x] โดยอัตโนมัติ เพื่อการอ่านที่เหมาะสมในที่มืด นอกจากนี้ ด้วยความสว่างสูงสุด 3,000 nits Galaxy Watch Ultra ยังให้การอ่านที่ชัดเจนแม้ในแสงแดดจ้า

 

Galaxy Watch Ultra[xi] ขนาด 47 มม. ในสี Titanium Gray, Titanium White และ Titanium Silver  

Galaxy Watch Ultra และ Galaxy Watch7 เป็น Smart Watch ระบบปฏิบัติการ Android รุ่นแรกที่ใช้ Wear OS 5 ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติที่ทรงพลังที่สุดในขณะนี้ โดยให้ประสิทธิภาพและความสามารถที่ดีขึ้น Wear OS 5 ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถใช้งาน Galaxy Watch ได้อย่างราบรื่นและยาวนานยิ่งขึ้น คุณยังสามารถเข้าถึงแอปพลิเคชันยอดนิยมหลากหลายแอปได้จากข้อมือของคุณ รวมถึงบริการ Galaxy, แอป Google และแอปอื่นๆที่คุณชื่นชอบ

 

Galaxy Watch7: ความเข้าใจเรื่องสุขภาพที่ดีในชีวิตประจำวัน

Galaxy Watch7[xii] ออกแบบมาเพื่อช่วยให้คุณเข้าใจตัวเองได้อย่างครอบคลุม Galaxy Watch7 ช่วยสร้างวันที่สุขภาพดีขึ้นด้วยวิธีการที่หลากหลายเพื่อสนับสนุนความเป็นอยู่ที่ดีในชีวิตประจำวัน คุณสามารถติดตามการออกกำลังกายมากกว่า 100 แบบได้อย่างแม่นยำ และสร้างกิจวัตรด้วยการผสมผสานการออกกำลังกายต่าง ๆ  เพื่อบรรลุเป้าหมายของคุณ และด้วยฟีเจอร์ Race[xiii] คุณสามารถเปรียบเทียบประสิทธิภาพในปัจจุบันกับในอดีตแบบเรียลไทม์เพื่อติดตามความก้าวหน้าและรักษาแรงจูงใจไว้ได้ รับภาพรวมของร่างกายและความฟิตด้วย Body Composition[xiv] เพื่อความเข้าใจที่ครอบคลุมเกี่ยวกับร่างกายของคุณ

 

นอกจากอัลกอริธึม AI ที่ล้ำหน้าแบบใหม่สำหรับการวิเคราะห์การนอนหลับ Galaxy Watch7 ยังเข้าใจการทำงานของหัวใจของคุณให้ลึกขึ้นด้วยการตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (ECG)[xv] และการตรวจวัดความดันโลหิต (BP)[xvi]

 

การติดตามที่ล้ำหน้าและข้อมูลเชิงลึกที่ปรับให้เหมาะสมเหล่านี้เป็นไปได้ด้วยฮาร์ดแวร์ที่นวัตกรรมมากที่สุดของซัมซุงใน Galaxy Watch7 เซ็นเซอร์ BioActive ที่ปรับปรุงใหม่ให้ความแม่นยำที่เพิ่มขึ้น[xvii] ช่วยให้คุณเข้าใจตัวเองได้ดีขึ้นด้วยการอ่านค่าที่แม่นยำต่างๆ

 

ทั้งนี้ ยังมีการติดตั้งชิปที่ทรงพลังที่สุดใน Galaxy Watch และเป็นครั้งแรกที่มีโปรเซสเซอร์ 3nm Galaxy Watch7 มอบประสบการณ์การสวมใส่ที่ไร้รอยต่อยิ่งขึ้นด้วย CPU ที่เร็วขึ้นสามเท่า[xviii] และประสิทธิภาพการใช้พลังงานของโปรเซสเซอร์แอปพลิเคชันที่ดีขึ้น 30%[xix] นอกจากนี้ Galaxy Watch7 ยังเป็นสมาร์ทวอทช์ Galaxy รุ่นแรกที่มี Dual-frequency GPS system[xx] ซึ่งสามารถติดตามตำแหน่งได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้น[xxi] แม้ในสภาพแวดล้อมเมืองที่หนาแน่นและแออัดก็ตาม         

 

ด้วยดีไซน์วงกลมที่เป็นเอกลักษณ์ของ Galaxy Watch7 จะช่วยเสริมลุคคุณให้ดูดีขึ้นด้วยสายนาฬิกาแบบใหม่[xxii] รวมถึงการออกแบบรูปทรงแบบคลื่นและรายละเอียดการเย็บที่มีสีสัน พร้อมกับหน้าปัดนาฬิกาหลากหลายแบบ Galaxy Watch7 ยังมอบประสบการณ์ที่ใช้งานง่ายและไร้รอยต่อยิ่งขึ้นระหว่างอุปกรณ์ Galaxy ที่เชื่อมต่อกัน ตอบข้อความได้อย่างง่ายดายด้วย Suggested replies[xxiii] ซึ่งจะแนะนำการตอบกลับที่เหมาะสมโดยการวิเคราะห์การสนทนาก่อนหน้านี้ผ่าน Galaxy AI ด้วย Double Pinch Gestures[xxiv] คุณสามารถควบคุม Galaxy Watch และสมาร์ทโฟน Galaxy ที่เชื่อมต่อได้อย่างง่ายดายแม้มือของคุณจะไม่ว่าง และเพียงใช้ Samsung Wallet ก็ช่วยให้การชำระเงินจนถึง Digital IDs ในทุกๆวันสะดวกสบายยิ่งขึ้น

 

 

Galaxy Watch7 จะมีสองขนาด คือ 40 มม. และ 44 มม. Galaxy Watch7 ขนาด 40 มม. มีสีเขียวและสีครีม ในขณะที่ Galaxy Watch7 44 มม. จะมีสีเขียว

 

การสั่งจองล่วงหน้า[xxv] 

Galaxy Watch7 และ Galaxy Watch Ultra จะพร้อมให้สั่งซื้อล่วงหน้าตั้งแต่วันที่ 10 กรกฎาคม พร้อมโปรโมชัน ลด 15% บนช่องทางออนไลน์ Samsung.com, Lazada, Shopee Official Store จนถึงวันที่ 23 กรกฎาคม และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 24 กรกฎาคม ราคาเปิดตัวอย่างทางการสำหรับ Galaxy Watch Ultra ราคา 23,900 บาทGalaxy Watch7 ขนาด 44mm ราคา 12,900 บาท และ ขนาด 40mm ราคา 10,900 บาท 

 

 


[i] ความพร้อมใช้งานอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับตลาด รุ่น และสมาร์ทโฟนที่จับคู่ ฟังก์ชัน ฟีเจอร์ ข้อมูลจำเพาะ และข้อมูลอื่นๆ ทั้งหมดที่มีในเอกสารนี้ รวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงประโยชน์ การออกแบบ ราคา ส่วนประกอบ ประสิทธิภาพ ความพร้อมใช้งาน และความสามารถของผลิตภัณฑ์ อาจเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบ

[ii] Grade 4 Titanium ใช้กับพื้นที่หน้าจอและด้านหลังของกรอบโลหะเท่านั้น ไม่นับรวมหน้าจอและปุ่มกายภาพ ส่วนที่เหลือของกรอบเป็นพลาสติกและ Grade 2 Titanium

[iii] Galaxy Watch Ultra กันน้ำที่ความลึก 100 เมตรเป็นเวลา 10 นาทีตามมาตรฐาน ISO22810 โดยมีการทดสอบในน้ำที่มีความเค็ม 5% และน้ำคลอรีน 4ppm  

[iv] ใน Power Saving mode ฟีเจอร์บางอย่าง เช่น การเชื่อมต่อ Wi-Fi, ท่าทางการปลุก และอื่น ๆ อาจไม่สามารถเข้าถึงได้ รวมถึงอาจมีข้อจำกัดเกี่ยวกับความเร็วของ CPU, พื้นหลัง และตำแหน่ง

[v] ใน Exercise Power Saving mode, ฟีเจอร์บางอย่าง เช่น การเชื่อมต่อเครือข่าย/Bluetooth, การควบคุม IoT และอื่น ๆ อาจไม่สามารถเข้าถึงมีให้เฉพาะใน Galaxy Watch Ultra

[vi] Galaxy Watch Ultra ทนทานต่ออุณหภูมิที่ -20°C ถึง 55°C ขณะสวมใส่ตามผลการทดสอบในห้องปฏิบัติการของ Samsung ประสิทธิภาพจริงอาจแตกต่างกันไปตามสภาพแวดล้อมที่ใช้งาน ในอุณหภูมิที่สูงหรือต่ำมาก การชาร์จอาจถูกหยุดชะงัก ฟังก์ชันบางอย่างอาจหยุดทำงานหรือไม่สามารถใช้งานได้ หรืออาจปิดตัวเองโดยอัตโนมัติเพื่อความปลอดภัย นอกจากนี้ ประสิทธิภาพของแบตเตอรี่สามารถลดลงในอุณหภูมิที่ต่ำลง

[vii] การวัด FTP แบบส่วนบุคคลต้องเชื่อมต่อ Galaxy Smartphone เพื่อคำนวณ FTP ที่แม่นยำยิ่งขึ้น จำเป็นต้องเชื่อมต่อ Galaxy Watch กับสมาร์ทโฟน FTP จะคำนวณโดยอัตโนมัติเมื่อปั่นจักรยานที่ระดับความเข้มข้นปานกลางถึงสูงเป็นเวลา 4 นาทีขึ้นไปโดยมีพาวเวอร์มิเตอร์ติดอยู่กับจักรยานของคุณ การวิเคราะห์ FTP ด้วยเครื่องมือมืออาชีพแบบดั้งเดิมใช้เวลานานถึง 1 ชั่วโมงโดยเฉลี่ย

[viii] การปรับ Heart Rate Zone จะเปิดใช้งานเมื่อเลือกกิจกรรมการวิ่งกลางแจ้ง และต้องวิ่งอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 10 นาทีขึ้นไปที่ความเร็ว 4 กม./ชม. หรือเร็วกว่า

[ix] Emergency Siren ส่งเสียงได้ถึง 86 เดซิเบล และได้ยินได้สูงสุด 180 เมตร ความดังและระยะของเสียงอาจแตกต่างกันไปตามสภาพแวดล้อม ระยะเวลาที่สามารถเปิดเสียงอาจแตกต่างกันไปตามอายุการใช้งานแบตเตอรี่

[x] Night Mode ใช้ได้เฉพาะกับบางหน้าปัด

[xi] เฉพาะรุ่น LTE เท่านั้

[xii] สมาร์ทโฟนที่เข้ากันได้และฟีเจอร์ที่มีอาจแตกต่างกันไปตามประเทศหรือภูมิภาค ผู้ให้บริการ หรืออุปกรณ์

[xiii] ฟีเจอร์ Race ใช้ได้เฉพาะสำหรับการวิ่งและการปั่นจักรยานกลางแจ้งเท่านั้น สำหรับการวัดเปรียบเทียบ จำเป็นต้องวิ่งบนเส้นทางเดียวกับเส้นทางที่สร้างไว้ล่วงหน้า ผู้ใช้สามารถเปรียบเทียบโดยการเลือกหนึ่งในบันทึกจากช่วงเวลาก่อนหน้าสูงสุด 14 วัน การเปรียบเทียบบันทึกผ่าน Race สามารถใช้ได้เฉพาะเมื่อเริ่มต้นที่ตำแหน่งเดียวกับจุดเริ่มต้นของบันทึกก่อนหน้าเท่านั้น จะเปลี่ยนเป็นโหมดวิ่งโดยอัตโนมัติหากเบี่ยงเบนจากเส้นทางก่อนหน้ามากกว่า 10% .

[xiv] Body Composition รองรับเฉพาะใน Samsung Galaxy Watch4 series และรุ่นต่อมาเท่านั้น Body Composition ไม่ควรใช้หากคุณใส่เครื่องกระตุ้นหัวใจหรืออุปกรณ์ทางการแพทย์แบบฝังอื่น ๆ หรือหากคุณกำลังตั้งครรภ์ ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพที่เข้าถึงได้ผ่านอุปกรณ์และแอปพลิเคชันไม่ควรถือว่าเป็นคำแนะนำทางการแพทย์ ผลการวัดอาจไม่ถูกต้องหากคุณอายุต่ำกว่า 20 ปี การวัดเป็นเพียงการอ้างอิงส่วนตัวของคุณเท่านั้น โปรดปรึกษาผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์เพื่อขอคำแนะนำ

[xv] ฟีเจอร์ ECG มีให้บริการเฉพาะในบางตลาดเท่านั้น ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อทดแทนวิธีการวินิจฉัยหรือการรักษาแบบดั้งเดิม ฟีเจอร์นี้ไม่ได้มีวัตถุประสงค์สำหรับผู้ใช้ที่มีภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะที่ทราบนอกจาก AFib ผู้ใช้ไม่ควรแปลความหมายหรือดำเนินการทางคลินิกตามผลลัพธ์ของอุปกรณ์โดยไม่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพที่มีคุณสมบัติเหมาะสม

[xvi] ฟีเจอร์การวัดความดันโลหิตมีให้บริการเฉพาะในบางตลาดเท่านั้น เพื่อให้แน่ใจว่ามีความแม่นยำสูงสุด ผู้ใช้ควรสอบเทียบอุปกรณ์ทุกสี่สัปดาห์ด้วยเครื่องวัดความดันโลหิตแบบดั้งเดิม ฟีเจอร์การวัดความดันโลหิตไม่สามารถวินิจฉัยความดันโลหิตสูง ภาวะอื่น ๆ หรือสัญญาณของอาการหัวใจวาย รวมถึงไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อทดแทนวิธีการวินิจฉัยหรือการรักษาแบบดั้งเดิมโดยผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพที่มีคุณสมบัติเหมาะสม

[xvii] เปรียบเทียบกับซีรีส์ Galaxy Watch รุ่นก่อนหน้า

[xviii] เปรียบเทียบกับชิปประมวลผลรุ่นก่อนหน้า

[xix] เปรียบเทียบกับชิปประมวลผลรุ่นก่อนหน้า

[xx] ความแม่นยำของ GPS อาจแตกต่างกันไปตามสภาพแวดล้อมของเครือข่ายและปัจจัยอื่น ๆ ฟังก์ชัน GPS ต้องการการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต สามารถใช้งานได้ในรุ่น LTE โดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน แต่รุ่นที่ไม่ใช่ LTE ต้องการการเชื่อมต่อ Bluetooth กับสมาร์ทโฟนที่เชื่อมต่ออยู่

[xxi] เปรียบเทียบกับซีรีส์ Galaxy Watch รุ่นก่อนหน้า

[xxii] สายรัดข้อมือเสริมจำหน่ายแยกต่างหาก สายรัดข้อมืออาจแตกต่างกันไปตามตลาดหรือผู้ให้บริการ

[xxiii] Suggested Replies ใช้ได้เฉพาะบน Galaxy Watch ที่ใช้ One UI 6 Watch ขึ้นไป นาฬิกาต้องติดตั้ง Wear OS เวอร์ชันล่าสุดและต้องจับคู่กับสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy ที่ออกหลัง Galaxy S24 ซีรีส์และใช้ One UI 6.1.1 หรือสูงกว่า ณ กรกฎาคม 2024 การให้บริการอาจแตกต่างกันไปตามภาษาและแอป ความแม่นยำของผลลัพธ์ไม่สามารถรับประกันได้

[xxiv] Double Pinch Gestures เปิดใช้งานเป็นค่าเริ่มต้น เพื่อใช้ฟีเจอร์นี้จะต้องเปิดใช้งานที่ Galaxy Watch หรือแอป Samsung Galaxy Wearable Galaxy Watch ต้องจับคู่กับสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy ที่ใช้ One UI 6.1.1 หรือสูงกว่า

[xxv] สีและขนาดอาจแตกต่างกันไปตามตลาดหรือภูมิภาค

Update : 10/07/2024

Samsung Galaxy Watch Ultra Galaxy Watch7

Cookie Consent

Our website uses cookies to provide your browsing experience and relavent informations.Before continuing to use our website, you agree & accept of our Cookie Policy & Privacy