หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[รีวิว] Samsung Galaxy V Plus สมาร์ทโฟน 2 ซิม ราคาสุดประหยัด พร้อมดีไซน์กะทัดรัด พกพาสะดวก มีเงินแค่ 3,000 บาท ก็ซื้อได้

รีวิวสมาร์ทโฟนรุ่นระดับเทพ รุ่นสเปคแรง กันไปพอสมควรแล้ว ในวันนี้ ทีมงาน techmoblog จะมาแนะนำ Samsung Galaxy V Plus สมาร์ทโฟนราคาสุดประหยัด แต่มาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน ทั้งดูหนัง ฟังเพลง หรือจะอัปเดตเรื่องราวต่างๆ ผ่านทางโซเชียลเน็ตเวิร์ค ในราคาที่วัยรุ่น หรือน้องๆ หนูๆ เป็นเจ้าของได้ไม่ยากนั่นเอง หรือใครที่กำลังมองหา สมาร์ทโฟนเครื่องสำรอง ไว้ใช้งานยามฉุกเฉิน ก็ถือว่า Samsung Galaxy V Plus รุ่นนี้ น่าใช้งานไม่แพ้กัน

โดย Samsung Galaxy V Plus มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 4 นิ้ว แบบ TFT LCD Capacitive Touchscreen 16.7 ล้านสี ความละเอียด 800 x 480 พิกเซล, หน่วยประมวลผลแบบ Dual-Core ARM Cortex-A7 Processor ความเร็ว 1.2 GHz, หน่วยความจำ RAM ขนาด 512 MB, กล้องด้านหน้า ความละเอียดระดับ VGA, กล้องด้านหลัง ความละเอียด 3 ล้านพิกเซล, รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด และรันระบบปฏิบัติการ Android 4.4.4 (KitKat) ซึ่งสเปคที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ ทำให้ Samsung Galaxy V Plus ถูกจัดอยู่กลุ่มสมาร์ทโฟนระดับล่าง และมีราคาค่าตัวอยู่ที่ 2,690 บาทเท่านั้น เรียกได้ว่า มีงบประมาณแค่ 3,000 บาท ก็สามารถหาซื้อ สมาร์ทโฟน ที่ตอบโจทย์การใช้งานด้านพื้นฐานได้เป็นอย่างดี มาใช้งานกันแล้ว มาดูกันดีกว่าว่า Samsung Galaxy V Plus รุ่นนี้ จะมีความน่าสนใจอย่างไรอีกบ้าง มาพิสูจน์ไปพร้อมๆ กันกับ รีวิว Samsung Galaxy V Plus โดยทีมงาน techmoblog ครับ

    SPONSORED

สเปค Samsung Galaxy V Plus
 • หน้าจอแสดงผลกว้าง 4.0 นิ้ว แบบ TFT LCD Capacitive Touchscreen 16.7 ล้านสี ความละเอียด 800 x 480 พิกเซล (233 ppi)
 • หน่วยประมวลผลแบบ Dual-Core ARM Cortex-A7 Processor ความเร็ว 1.2 GHz
 • หน่วยประมวลผลภาพ Mali-400 MP
 • หน่วยความจำ RAM ขนาด 512 MB
 • หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง ขนาด 4 GB รองรับ microSD Card สูงสุด 64 GB
 • กล้องด้านหน้า ความละเอียดระดับ VGA
 • กล้องด้านหลัง ความละเอียด 3 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED
 • แบตเตอรี่ขนาด 1500 mAh
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดภายในเครื่องเดียว
 • รันระบบปฏิบัติการ Android 4.4.4 (KitKat)

>> สเปค Samsung Galaxy V Plus อย่างละเอียด คลิกที่นี่

Samsung Galaxy V Plus : ดีไซน์ และการออกแบบ

Samsung Galaxy V Plus มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลกว้าง 4.0 นิ้ว แบบ TFT LCD Capacitive Touchscreen 16.7 ล้านสี ความละเอียด 800 x 480 พิกเซล (233 ppi), ขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 121.4 x 62.9 x 10.7 มิลลิเมตร และหนักเพียง 123 กรัมเท่านั้น ซึ่งนอกจากจะมีขนาดเล็กกะทัดรัดแล้ว ยังพกพาได้สะดวกอีกด้วย

    SPONSORED

ด้านบนของหน้าจอแสดงผล ประกอบด้วย กล้องด้านหน้า ความละเอียดระดับ VGA และลำโพงสำหรับสนทนา ส่วนตัวอักษร DUOS เป็นการระบุว่า รุ่นนี้รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดนั่นเอง

ด้านล่างของหน้าจอแสดงผล ประกอบด้วย ปุ่ม Recent Apps, ปุ่ม Home และปุ่มย้อนกลับ

ด้านขวาของตัวเครื่อง ประกอบด้วย ปุ่ม Power สำหรับเปิด-ปิดตัวเครื่อง หรือล็อกหน้าจอแสดงผล และช่องสำหรับแกะฝาหลัง ส่วนด้านซ้ายของตัวเครื่อง เป็นปุ่มปรับระดับเสียง

ด้านบนตัวเครื่อง ประกอบด้วย ช่องหูฟัง ขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตร ส่วนด้านล่างตัวเครื่อง ประกอบด้วย ไมโครโฟนตัวหลักสำหรับสนทนา และพอร์ต microUSB

ด้านหลังตัวเครื่อง ประกอบด้วย กล้องด้านหลัง ความละเอียด 3 ล้านพิกเซล, ไฟแฟลชแบบ LED และลำโพงเสียง

Samsung Galaxy V Plus สามารถถอดแกะฝาหลังได้ ภายในประกอบด้วยแบตเตอรี่ขนาด 1500 mAh, รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดแบบ microSIM และรองรับหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card สูงสุด 64 GB

Samsung Galaxy V Plus : อินเทอร์เฟส และการใช้งานเบื้องต้น

Samsung Galaxy V Plus มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 4.4.4 (KitKat) ตั้งแต่แกะกล่อง พร้อมอินเทอร์เฟสแบบ TouchWiz UI ปลดล็อกหน้าจอได้ด้วยการปัด ส่วนการกดปุ่ม Power ค้างไว้ เป็นการเข้าสู่เมนูลัดต่างๆ เช่น ปิดเครื่อง, โหมดเครื่องบิน, เริ่มใหม่, เปิด-ปิดเสียง และเปิด-ปิดระบบสั่น นอกจากนี้ ยังสามารถเข้าสู่เมนูกล้อง ได้จากหน้า Lockscreen ด้วยเช่นกัน

ในส่วนของหน้า Homescreen นั้น ผู้ใช้สามารถเลือก Widget, เปลี่ยนวอลเปเปอร์ หรือจัดเรียงแอปพลิเคชันได้ตามใจ ด้วยการกดปุ่ม Recent Apps ค้างไว้

Notification Center แถบรวมการแจ้งเตือนต่างๆ ทั้งข้อความจาก SMS, อีเมล รวมไปถึงเมนูลัดในการตั้งค่าการใช้งาน เช่น เปิด-ปิด Wi-Fi, GPS, เสียง, การหมุนหน้าจอ, เปิด-ปิด Bluetooth รวมไปถึงการปรับความสว่างของหน้าจออีกด้วย

การแตะปุ่ม Recent Apps 1 ครั้ง จะเข้าสู่เมนู Multitasking นั่นเอง สามารถสลับการใช้งานไปยัง แอปพลิเคชันอื่น ที่เปิดก่อนหน้านั้นได้ หรือลบแอปพลิเคชันที่ไม่ใช้งาน

สำหรับหน้ารวมแอปพลิเคชันทั้งหมดบน Samsung Galaxy V Plus จะเห็นได้ว่า ประกอบด้วย แอปพลิเคชันพื้นฐานให้ใช้งานกันครบถ้วนเลยทีเดียว แต่ถ้าหากยังไม่เพียงพอต่อการใช้งาน สามารถดาวน์โหลดเพิ่มเติมได้ที่ Play Store

Samsung Galaxy V Plus รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดภายในเครื่องเดียว โดยในหน้าการใช้งานโทรศัพท์ จะมีให้เลือกว่า จะโทรออกจากซิมการ์ดที่ 1 หรือ 2

นอกจากนี้ ยังมีบริการต่างๆ จากกูเกิล ให้เลือกใช้กันอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Chrome, Gmail, Google+, Google Maps, Play เพลง และอื่นๆ

ส่วนแอปพลิเคชันพื้นฐาน อย่างเช่น เครื่องคิดเลข, เครื่องบันทึกเสียง และวิทยุ FM ก็มีให้ใช้งานบน Samsung Galaxy V Plus เช่นกัน

สำหรับการดาวน์โหลด แอปพลิเคชัน นอกจากจะมี Play Store แล้ว ยังมี GALAXY Apps ซึ่งเป็นแหล่งรวมแอปพลิเคชันที่ทาง ซัมซุง ได้คัดสรรมาให้ผู้ใช้ได้เลือกดาวน์โหลดกันนั่นเอง

ถึงแม้ Samsung Galaxy V Plus จะเป็นสมาร์ทโฟนราคาประหยัด แต่ก็มีโหมดประหยัดพลังงาน มาให้ใช้งานด้วยเช่นกัน

บน Samsung Galaxy V Plus นั้น มีเบราว์เซอร์ให้เลือกใช้งาน 2 แบบด้วยกัน นั่นก็คือ Android Browser และ Chrome แต่ถ้าหากยังไม่ถูกใจ สามารถดาวน์โหลดเบราว์เซอร์เพิ่มเติมได้ ที่ Play Store

ปิดท้ายด้วยการทดสอบ Benchmark กันบ้าง โดยผลการทดสอบด้วยโปรแกรม Quadrant วัดความเร็วในการทำงานของ CPU และกราฟฟิค อยู่ที่ 3,298 คะแนน ส่วนมัลติทัช รองรับที่ 2 จุด ซึ่งผลการทดสอบนี้ ใกล้เคียงกับ Samsung Galaxy J1 ครับ

ทดสอบการใช้งานกล้องถ่ายรูป

Samsung Galaxy V Plus มาพร้อมกับกล้องด้านหน้า ความละเอียดระดับ VGA และกล้องด้านหลัง ความละเอียด 3 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED ซึ่งถือว่า มาพร้อมกับสเปคที่สมราคา ส่วนโหมดการถ่ายภาพ มีให้เลือก 4 แบบด้วยกัน ได้แก่ อัตโนมัติ, พาโนรามา, กีฬา และกลางคืน, สามารถตั้งเวลาถ่ายภาพได้, ปรับขนาดของภาพถ่าย, ปรับสมดุลสีขาว และอื่นๆ อีกมากมาย ส่วนระบบการโฟกัสของรุ่นนี้ เป็นแบบ Fixed Focus ครับ

ลองมาชมภาพถ่ายจากกล้องด้านหลัง ความละเอียด 3 ล้านพิกเซล บน Samsung Galaxy V Plus กันดีกว่า

บทสรุปการใช้งาน

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับ Samsung Galaxy V Plus สมาร์ทโฟนราคาประหยัด ที่มาพร้อมกับสเปคสำหรับผู้ใช้งานในระดับเบื้องต้น ไม่เน้นการใช้งานด้านกราฟิก อีกทั้งยังมาพร้อมกับราคาค่าตัวที่ไม่สูงมากนัก นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับขนาดตัวเครื่องที่กะทัดรัด น้ำหนักเบา จับได้ถนัดมือ ส่วนสเปคก็ถือว่า สมราคาครับ ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแสดงผลขนาด 4 นิ้ว แบบ TFT LCD Capacitive Touchscreen 16.7 ล้านสี ความละเอียด 800 x 480 พิกเซล, หน่วยประมวลผลแบบ Dual-Core ARM Cortex-A7 Processor ความเร็ว 1.2 GHz, หน่วยความจำ RAM ขนาด 512 MB, กล้องด้านหน้า ความละเอียดระดับ VGA, กล้องด้านหลัง ความละเอียด 3 ล้านพิกเซล, รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด และรันระบบปฏิบัติการ Android 4.4.4 (KitKat) นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับโหมดประหยัดพลังงาน Ultra Power Saving อีกด้วย

โดยราคาของ Samsung Galaxy V Plus อยู่ที่ 2,690 บาทเท่านั้น สามารถไปลองทดสอบใช้งานกันได้ที่ Samsung Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศครับ

จุดเด่นของ Samsung Galaxy V Plus

 • ตัวเครื่องมีขนาดเล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเบา จับได้ถนัดมือ และพกพาได้สะดวก
 • เหมาะสำหรับผู้เริ่มใช้มือถือ Android ในระดับเบื้องต้น, วัยรุ่น, นักเรียน, นักศึกษา และผู้ที่มีงบประมาณในการซื้อสมาร์ทโฟนไม่มากนัก
 • หน้าจอแสดงผลกว้าง 4.0 นิ้ว แบบ TFT LCD Capacitive Touchscreen 16.7 ล้านสี ความละเอียด 800 x 480 พิกเซล (233 ppi)
 • หน่วยประมวลผลแบบ Dual-Core ARM Cortex-A7 Processor ความเร็ว 1.2 GHz
 • หน่วยประมวลผลภาพ Mali-400 MP
 • หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง ขนาด 4 GB รองรับ microSD Card สูงสุด 64 GB
 • กล้องด้านหลัง ความละเอียด 3 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED
 • แบตเตอรี่ขนาด 1500 mAh
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดภายในเครื่องเดียว
 • รันระบบปฏิบัติการ Android 4.4.4 (KitKat)
 • ระบบ GPS ในตัว พร้อมฟังก์ชัน A-GPS และ GLONASS ระบบดาวเทียมของรัสเซีย
 • มาพร้อม Ultra Power Saving โหมดประหยัดพลังงาน
 • มีราคาประหยัด เพียง 2,690 บาทเท่านั้น

จุดที่ต้องพิจารณาเพิ่มเติม

 • หน่วยความจำ RAM อยู่ที่ 512 MB เท่านั้น
 • หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง มีขนาด 4 GB จำเป็นต้องอาศัยหน่วยความเสริมภายนอกแบบ microSD Card
 • หน้าจอแสดงผลความละเอียดต่ำ อยู่ที่ 800 x 480 พิกเซล
 • ระบบการโฟกัสภาพของกล้องด้านหลัง เป็นแบบ Fixed Focus

ข้อควรทราบ: “เครื่อง Samsung Galaxy V Plus ที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้ เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทาง ซัมซุง เท่านั้น ยังไม่ใช่เครื่องที่วางจำหน่ายจริงแต่อย่างใด เพราะฉะนั้นตัวเครื่อง หรือฟังก์ชันการทำงานบางอย่างอาจจะยังไม่สมบูรณ์ 100% เหมือนกับเครื่องที่วางจำหน่ายจริง

 

 

---------------------------------------
บทความรีวิวโดย : techmoblog.com

Update : 30/07/2015

Samsung Galaxy V Plus รีวิว Samsung Galaxy V Plus