หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy Tab S3 ว่าที่แท็ปเล็ตไฮเอนด์รุ่นใหม่ จัดเต็มด้วยจอใหญ่ 9.6 นิ้ว พร้อมชิป Snapdragon 820 ลุ้นเปิดตัวเดือนหน้า

ถึงแม้ว่า Samsung Galaxy S8 ได้รับการยืนยันเป็นที่เรียบร้อยว่า จะไม่มีการเปิดตัวภายในงาน Mobile World Congress อย่างแน่นอน แต่สื่อต่างประเทศลงความเห็นว่า ทาง Samsung อาจมีการเผยโฉมของใหม่ให้เห็นภายในอีเวนท์ดังกล่าวด้วย ซึ่งหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ตกเป็นข่าวลือมาเป็นระยะเวลานานอย่าง Sasmung Galaxy Tab S3 ก็มีสิทธิไปปรากฏตัวเช่นเดียวกัน หลังเคยมีรายงานว่า แท็ปเล็ตรุ่นดังกล่าวอาจบุกตลาดภายในช่วงไตรมาสที่ 1 แห่งปี 2017

    SPONSORED

ล่าสุดรายชื่อของ Samsung Galaxy Tab S3 ภายใต้เลขโมเดล SM-T820 และ SM-T825 ได้ถูกค้นพบบนฐานข้อมูลบนเว็บไซต์ GFXBench พร้อมเปิดเผยให้เห็นคุณสมบัติเด่นบางส่วน ซึ่งเป็นที่น่าสนใจว่าข้อมูลที่ปรากฏครั้งนี้นั้น มีความแตกต่างกับข้อมูลที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้พอสมควร เนื่องจาก Samsung Galaxy Tab S3 ได้หันมาเลือกใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 820 แทนที่ชิปเซ็ต Exynos 7420 เหมือนกับที่คาดการณ์กันไว้ นอกจากนี้ยังได้ปรับเปลี่ยนขนาดหน้าจอเป็น 9.6 นิ้ว จากเดิมที่เคยมีขนาด 9.7 นิ้วด้วย สำหรับฟีเจอร์เด่นของ Samsung Galaxy Tab S3 มีดังต่อไปนี้

  • หน้าจอแสดงผลขนาด 9.6 นิ้ว ความละเอียด 2048 x 1536 พิกเซล
  • ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 820 Quad-Core Processor ความเร็ว 2.1GHz
  • หน่วยประมวลผลกราฟฟิก Adreno 530
  • หน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB
  • หน่วยความจำภายในความจุ 32GB
  • กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล
  • กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED
  • ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat

นอกจากนี้ Samsung Galaxy Tab S3 ได้ผ่านการรับรอง Wi-Fi และ Bluetooth certification ซึ่งเป็นหนึ่งในกระบวนการทดสอบขั้นสุดท้ายก่อนวางขายจริงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้มีแนวโน้มว่า ภายในงาน MWC ช่วงปลายเดือนหน้า ทาง Samsung จะมีการเปิดตัวแท็ปเล็ตรุ่นใหม่ให้เห็นด้วยนั่นเอง แต่อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ คงต้องติดตามข่าวสารกันต่อไปครับ

    SPONSORED

 

---------------------------------------
ที่มา : PhoneArena, Phandroid

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 26/01/2017

Samsung Samsung Galaxy Tab S3