หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy S9 จ่อได้ใช้งานชิปเซ็ตตัวแรง Snapdragon 845 เป็นรุ่นแรกของโลก ลุ้นเผยโฉมจริงกุมภาพันธ์ปีหน้า

แม้ว่า Samsung Galaxy Note 8 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดจะเพิ่งวางจำหน่ายไปได้ไม่นาน แต่ก็มีข่าวคราวความคืบหน้าของ Samsung Galaxy S9 และ Galaxy S9+ เรือธงอีกหนึ่งตระกูลที่คาดว่าจะมีการเผยโฉมให้เห็นช่วงต้นปีหน้า ปล่อยออกมาให้อัปเดตกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุดก็มีรายงานว่า Galaxy S9 และ Galaxy S9+อาจได้ใช้งานขุมพลังตัวแรงใหม่ล่าสุดเป็นรุ่นแรกของโลกด้วย

ข้อมูลดังกล่าวมาจากนักข่าวสายไอทีจากประเทศรัสเซียอย่าง Elda Murtazin ทีได้เปิดยเผยว่า Samsung Galaxy S9 และ Galaxy S9+ จะเป็นมือถือรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมกับขุมพลังตัวใหม่ Qualcomm Snapdragon 845 ที่ยังไม่เปิดตัวในขณะนี้ นอกจากนี้ เจ้าตัวยังได้ระบุด้วยว่า Samsung Galaxy S9 จะเปิดตัวเร็วขึ้นกว่าที่คาดการณ์ไว้ราว 1 เดืิอน ซึ่งหากพิจารณาจาก Galaxy S8 ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนมีนาคม ปี 2017 ก็ทำให้มีความเป็นไปได้ว่า Galaxy S9 อาจจะเปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2018 นั่นเอง

สำหรับ Samsung Galaxy S9 และ Galaxy S9+ คาดว่า จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบไร้กรอบ Infinity Display ทำงานควบคุ่กับหน่วยความจำ RAM ขนาด 6GB และหน่วยความจำภายในความจุ 64GB นอกจากนี้ เรายังอาจได้เห็นระบบกล้องคู่ Dual-Camera รวมไปถึงฟีเจอร์ถอดประกอบโมดูลได้คล้ายกับ Moto Z ด้วย แต่ Samsung Galaxy S9 และ Galaxy S9+ จะมีคุณสมบัติตรงตามข้อมูลด้านต้นจริงหรือไม่ คงต้องติดตามกันต่อไปครับ 

---------------------------------------
ที่มา : Android Headlines

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 11/10/2017

Samsung Galaxy S9

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด