หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

สื่อเกาหลีใต้เผย Samsung Galaxy S9 จ่อเปิดตัว ม.ค. ปีหน้า! คาดไฮเอนด์ด้วยจอไร้กรอบแบบ Infinity Display ขุมพลังตัวแรง Snapdragon 845 และระบบกล้องคู่

ย้อนกลับไปเมือเดือน มีนาคม ปี 2017 ที่ผ่านมา ทาง Samsung ได้เรียกเสียงฮือฮาด้วยการเปิดตัว Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ สองสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับจุดเด่นด้านหน้าจอแสดงผลแบบไร้กรอบ Infinity Display ให้เห็นกัน ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ ก็มีกระแสข่าวว่า ทาง Samsung ได้เริ่มกระบวนพัฒนาเรือธงรุ่นสานต่ออย่าง Samsung Galaxy S9 และ Galaxy S9+ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ภายใต้ชื่อโปรเจ็กต์ Star และ Star 2 และมีการคาดการณ์ว่า จะเปิดตัวให้เห็นในช่วงเดือนมีนาคมปีหน้าเช่นเดียวกับรุ่นพี่ แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าทาง Samsung อาจขยับกำหนดการเปิดตัวให้ไวขึ้นกว่าเดิมก็เป็นได้

ข้อมูลดังดังกล่าวมาจากการที่ The Investor สื่อในประเทศเกาหลีใต้ ที่ได้เปิดเผยว่า Samsung Display เตรียมจัดส่งแผงหน้าจอแบบ OLED สำหรับสมาร์ทโฟนล็อตใหม่ ในเดือนพฤศจิกายนที่กำลังจะถึงนี้ ซึ่งหากพิจารณาในรุ่น Galaxy S8 ที่เริ่มมีรายงานว่า ได้เริ่มจัดส่งแผงหน้าจอเมื่อเดือนมกราคมปี 2017 ก่อนจะที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนมีนาคม ซึ่งนับเป็นระยะเวลาเกือบ 2 เดือนด้วยกัน ทำให้มีแนวโน้มว่า Galaxy S9 อาจยึด Timeline แบบเดียวกัน และเปิดตัวในช่วงเดือนมกราคมปี 2018 นั่นเอง โดยตามรายงานเปิดเผยว่า สาเหตุที่ทำให้ Samsung ขยับการเปิดตัวมือถือเรือธงรุ่นใหม่ให้เห็นขึ้น เป็นเพราะต้องการรักษายอดขายสมาร์ทโฟน หลังคู่แข่งคนสำคัญอย่าง Apple ก็กำลังจะเปิดตัว iPhone 8 เรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดในช่วงปลายปีนี้

สำหรับ Samsung Galaxy S9 คาดว่า จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบไร้กรอบ Infinity Display คล้ายกับรุ่น Galaxy S8 สัดส่วนหน้าจอกว้างแบบ 18.5:9 ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ตประมวลผลตัวล่าสุด Qualcomm Snapdragon 845 ทำงานคู่กับหน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB พร้อมระบบกล้องคู่ Dual-Camera เหมือนกับที่ติดตั้งเอาไว้บน Galaxy Note 8 อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ รวมทั้งยังเหลือเวลาอีกพอสมควรกว่า Galaxy S9 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ทำให้คงต้องจับตามองกันยาวๆ ครับ

 

 

---------------------------------------
ที่มา : AndroidPure, GSMArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 01/09/2017

Samsung Galaxy S9 IT

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด