หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy S8 Mini มือถือรุ่นเล็กสเปกเรือธง! คาดจัดเต็มด้วยจอไร้ขอบ 5.3 นิ้ว ชิป Snapdragon 835 และ RAM 4GB ลุ้นเปิดตัวพฤษภาคมนี้ ในราคา 13,700 บาท!

แม้ว่า Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ สมาร์ทโฟนซีรีส์เรือธงรุ่นล่าสุด เพิ่งจะได้รับการเปิดตัวไปสดๆ ร้อนๆ แต่ทว่ากลับมีข่าวคราวของว่าที่สมาร์ทโฟนรุ่นต่อไปเผยแพร่ออกมาให้รับทราบกันแล้ว โดยอย่างที่ทราบกันดีว่า Galaxy S8 ในปีนี้ได้มีการขยายพื้นที่การแสดงผลมากขึ้น เริ่มต้นที่ 5.8 นิ้ว และใหญ่สุดที่ 6.2 นิ้ว ซึ่งล่าสุดดูเหมือนว่าทาง Samsung อาจมีเซอร์ไพรส์เอาใจคนชอบมือถือจอไซส์เล็ก แต่ครบเครื่องด้วยสเปกระดับเรือธงเช่นเดียวกัน หลังมีการค้นพบเบาะแสของ Samsung Galaxy S8 Mini เป็นที่เรียบร้อย

เบาะแสดังกล่าวมีต้นตอมาจากเว็บไซต์ Phoneradar ซึ่งอ้างว่าได้รับข้อมูลมาจากแหล่งข่าวภายในของ Samsung เอง ที่ได้ระบุว่า ขณะนี้ทางแผนก R&D (แผนกการวิจัยและพัฒนา) ได้เริ่มกระบวนการสร้างสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่แล้ว ภายใต้ชื่อรุ่น Samsung Galaxy S8 Mini ที่มาพร้อมจอขนาดเล็กกว่าที่ 5.3 นิ้ว อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะใช้ชื่อที่สื่อถึงรุ่นเล็ก แต่รายงานระบุว่า เตรียมจัดเต็มด้วยขุมพลังตัวแรง Qualcomm Snapdragon 835 จับคู่การทำงานกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB พร้อมกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และกล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล เหมือนกับรุ่นพี่ทุกประการ

Phoneradar ระบุว่า Samsung Galaxy S8 Mini จะเปิดตัวมาด้วยราคาราว 399 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 13,700 บาท และจะเริ่มวางขายหลัง Galaxy S8 ไม่กี่สัปดาห์ ซึ่งน่าจะเป็นช่วงเดือนพฤษภาคมนั่นเอง (Galaxy S8 มีกำหนดวางจำหน่ายในสหรัฐฯ 21 เมษายนนี้) อย่างไรก็ตาม ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ รวมทั้งราคาของตัวเครื่องค่อนข้างมีความน่าสงสัยพอสมควร แต่หาก Samsung Galaxy S8 Mini อยู่ในกระบวนการพัฒนาจริง คาดว่าจะมีข้อมูลปล่อยออกมาให้อัปเดตกันอย่างต่อเนื่องกันอย่างแน่นอน คงต้องจับตามองกันดีๆ ครับ

---------------------------------------
ที่มา : Phoneradar

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 31/03/2017

Samsung Galaxy S8 Mini

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด