หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

DisplayMate ยกให้ Samsung Galaxy S7 เป็นสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอดีที่สุด ณ ชั่วโมงนี้!

หลังจากที่ ซัมซุง ได้เปิดตัว Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge มือถือเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุด ไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุด ทาง DisplayMate ผู้เชี่ยวชาญด้านหน้าจอแสดงผล ได้ยกให้ Samsung Galaxy S7 เป็นสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอแสดงผลดีที่สุด ณ ชั่วโมงนี้ไปครอง

โดย Dr. Raymond M. Soneira ประธานของ DisplayMate Technologies ได้ออกมาเผยว่า Samsung Galaxy S7 เป็นสมาร์ทโฟนที่สร้างสถิติใหม่ของหน้าจอที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา ไม่ว่าจะเป็น ด้านความสมจริงของสีสัน, ความสว่าง, การแสดงผลในมุมมองต่างๆ, contrast ratio, ความคมชัด และอื่นๆ

นอกจากนี้ Dr. Raymond M. Soneira ยังเผยอีกว่า หน้าจอของ Samsung Galaxy S7 นั้น เป็นหน้าจอตัวเดียวกับ Samsung Galaxy Note5 ที่เปิดตัวเมื่อปีที่ผ่านมา แต่เมื่อนำมาเปรียบเทียบกัน พบว่า Samsung Galaxy S7 กลับดีกว่าในหลายๆ ด้าน โดยเฉพาะด้านความสว่าง ส่วนหนึ่งเป็นเพราะ Samsung Galaxy S7 มีขนาดหน้าจอที่เล็กกว่านั่นเอง

สำหรับหน้าจอแบบ Super AMOLED นั้น เป็นเทคโนโลยีหน้าจอที่ทาง ซัมซุง ใช้กับสมาร์ทโฟนมาแล้วหลายรุ่น ซึ่งหน้าจอแบบ AMOLED นั้น พัฒนาต่อยอดมาจากหน้าจอแบบ LED ทำให้ได้ภาพที่คมชัดและได้สีที่ชัดเจนยิ่งขึ้น โดยเมื่อเปรียบเทียบการแสดงผลสีดำ ระหว่างหน้าจอแบบ LCD ที่ใช้บน iPhone กับหน้าจอแบบ AMOLED บนมือถือซัมซุง จะเห็นว่า หน้าจอ iPhone จะออกสีเทาเข้ม ในขณะที่หน้าจอ Samsung สีจะดำสนิทกว่า

ด้าน Apple ก็ใช่ว่าจะใช้แต่หน้าจอแบบ LCD ไปตลอด เพราะมีข่าวลือออกมาเป็นระยะๆ ว่า กำลังซุ่มพัฒนาหน้าจอแบบ OLED สำหรับใช้บน iPhone ด้วยเช่นกัน

 

 

---------------------------------------
ที่มา : techinsider.io

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 10/03/2016

Samsung Galaxy S7

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด