หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy S7 Active มือถือรุ่นต่อยอดที่ออกแบบมาให้ทนทานมากกว่า Galaxy S7 ไม่ผ่านการทดสอบคุณสมบัติด้านการกันน้ำ หลังนำไปทดสอบถึง 2 ครั้ง ในขณะที่ Galaxy S7 และ Galaxy S7 edge ผ่านการทดสอบอย่างไม่มีปัญหา

เป็นเรื่องที่ทางซัมซุงจะต้องตรวจสอบกันโดยด่วนเลยทีเดียว สำหรับ Samsung Galaxy S7 Active สมาร์ทโฟนรุ่นพันธุ์อึด ที่มีคุณสมบัติในการป้องกันน้ำ โดยสามารถอยู่ในน้ำลึก 5 ฟุต ได้นาน 30 นาที แต่หลังนำไปทดสอบแล้ว กลับพบว่า ไม่สามารถกันน้ำได้อย่างที่โฆษณาไว้

โดยทาง Consumer Reports นิตยสารชื่อดังของสหรัฐฯ ได้ทำการทดสอบคุณสมบัติด้านการกันน้ำของ Samsung Galaxy S7 Active ด้วยการนำไปแช่ในถังน้ำที่มีระดับความดันอยู่ที่ 2.12 PSI (ปอนด์ต่อตารางนิ้ว) เป็นเวลานาน 30 นาที ผลปรากฎว่า ตัวเครื่องไม่สามารถกันน้ำได้ และมีความเสียหายเกิดขึ้น โดยหน้าจอแสดงผลมีแถบสีเขียวปรากฎ อีกทั้งกล้องด้านหน้าและด้านหลัง ก็มีฟองอากาศเกิดขึ้นรอบ ๆ นอกจากนี้ ยังมีน้ำไหลออกมาจากช่องใส่ซิมการ์ดอีกด้วย

ในตอนแรกนั้น ทาง Consumer Reports คาดว่า น่าจะเป็น defect ของเครื่อง จึงได้ทำการทดสอบเดียวกันกับ Samsung Galaxy S7 Active เครื่องที่สอง แต่กลับได้ผลการทดสอบที่เหมือนกัน ตัวเครื่องเสียหายและไม่สามารถใช้งานได้ นอกจากนี้ ยังได้ทำการทดสอบคุณสมบัติด้านการกันน้ำกับ Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge ด้วยวิธีการเดียวกันกับ Samsung Galaxy S7 Active แต่ไม่พบปัญหาใด ๆ ตัวเครื่องยังใช้งานได้ตามปกติ

งานนี้ คงต้องรอดูกันต่อไปว่า ทางซัมซุง จะออกมาให้คำตอบเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างไร

 

 

 

---------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 11/07/2016

Samsung Galaxy S7 Active

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด