หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy S22 series เผยสเปกล่าสุด จ่ออัปเกรดกล้องหลักละเอียดขึ้นที่ 50MP และขนาดเซ็นเซอร์ใหญ่ขึ้น ลุ้นเปิดตัวต้นปีหน้า

ข้อมูลล่าสุดจาก Leakster ที่ใช้ชื่อว่า Tron เผยว่า Samsung Galaxy S22 และ Galaxy S22+ จะมีการอัปเกรดกล้องแบบครั้งใหญ่ ซึ่งจะมาพร้อมกับเลนส์หลัก ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล อัปเกรดจากความละเอียด 12 ล้านพิกเซลบน Samsung Galaxy S21 รุ่นปัจจุบัน

 

    SPONSORED

ภาพเรนเดอร์จาก 4RMD

แม้จะเหลือเวลาอีกหลายเดือนกว่าที่ Samsung Galaxy S22 series รุ่นใหม่จะเปิดตัวในต้นปีหน้า แต่ข่าวลือของ Samsung Galaxy S22 ก็เริ่มมีรายงานบ้างแล้ว เมื่อมีรายงานว่า เลนส์หลักของ Samsung Galaxy S22 และ Galaxy S22+ จะมีความละเอียดสูงถึง 50 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์ Telephoto และ Ultra Wide ที่มีความละเอียดอยู่ที่ 12 ล้านพิกเซล

    SPONSORED

ไม่เพียงแค่เพิ่มขนาดพิกเซลเท่านั้น แต่ Samsung Galaxy S22 และ Galaxy S22+ จะมีขนาดเซ็นเซอร์ที่ใหญ่ขึ้นด้วยเป็น 1/1.12" และมีความเป็นไปได้ที่ทาง Samsung จะเปิดตัวเซ็นเซอร์ GN รุ่นที่ 3 บน Samsung Galaxy S22 series ด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ ก่อนหน้านั้น เคยมีข่าวลือว่า Samsung Galaxy S22 series จะยังไม่รองรับฟีเจอร์กล้องหน้าใต้จอ และจะยังไม่มีเซ็นเซอร์ 3D ToF

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 24/06/2021

Samsung Galaxy S22