หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy S22 อัปเดตข้อมูลล่าสุด จ่อมาพร้อมดีไซน์จอชิดขอบ ขอบจอบางเฉียบกว่าเดิม และหน้าจอกว้างขึ้น

แม้จะเหลือเวลาอีกหลายเดือนกว่าที่ Samsung Galaxy S22 series ว่าที่เรือธงรุ่นใหม่จะเปิดตัวในช่วงต้นปีหน้า แต่ก็ยังมีรายงานเข้ามาอย่างต่อเนื่องเช่นกัน ซึ่งรายงานล่าสุด เป็นเรื่องของหน้าจอแสดงผล Samsung Galaxy S22 ที่คาดกันว่า จะมาพร้อมกับหน้าจอที่บางเฉียบกว่าเดิม

 

    SPONSORED

โดยภาพที่เผยออกมาในครั้งนี้ เป็นภาพของกระจกกันรอยของ Samsung Galaxy S22 และ Samsung Galaxy S22+ ซึ่งแหล่งข่าวเผยว่า Samsung Galaxy S22 series จะมาพร้อมกับหน้าจอกว้างขึ้น และลดความสูงของหน้าจอลงเมื่อเทียบกับ Samsung Galaxy S21 รุ่นปัจจุบัน ส่วนขอบจอจากที่บางเฉียบอยู่แล้ว ก็จะบางกว่าเดิมมากขึ้น

 

    SPONSORED

ก่อนหน้านั้น เคยมีรายงานว่า Samsung Galaxy S22 series จะยังคงใช้ดีไซน์หน้าจอแบบ Punch-Hole หรือหน้าจอแบบเจาะรู โดย Samsung Galaxy S22 รุ่นเริ่มต้น จะมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 6.1 นิ้ว ส่วน Samsung Galaxy S22+ จะมีขนาดหน้าจอที่ 6.6 นิ้ว และจะมาพร้อมกับกล้องความละเอียด 50 ล้านพิกเซลอีกด้วย

ส่วน Samsung Galaxy S22 Ultra รุ่นท็อป คาดว่าจะมีขนาดหน้าจอที่ 6.8-6.9 นิ้ว และรองรับปากกา S Pen ท่ามกลางกระแสข่าวว่า อาจจะมีช่องเก็บปากกา S Pen ในตัวเหมือน Galaxy Note series ด้วยเช่นกัน

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com , ภาพเรนเดอร์จาก LetsGoDigital
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 18/10/2021

Samsung Galaxy S22